Du lịch Việt Nam: 40 du thuyền sẽ cập cảng Chân Mây trong năm 2019

Chia sẻ
(VOV5) - Chân Mây trở thành một trong 46 cảng biển được Hiệp hội Du thuyền châu Á lựa chọn xây dựng điểm dừng chân cho các du thuyền ở khu vực Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, năm 2019, cảng Chân Mây (tỉnh Thừa Thiên - Huế) sẽ đón 40 du thuyền cập cảng; trong số đó có nhiều du thuyền hạng sang. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, cảng Chân Mây đã đáp ứng lượng hàng thông qua và thu hút lượng khách du lịch tàu biển cũng như kim ngạch xuất nhập khẩu. Chân Mây trở thành một trong 46 cảng biển được Hiệp hội Du thuyền châu Á lựa chọn xây dựng điểm dừng chân cho các du thuyền ở khu vực Đông Nam Á.

Du lịch Việt Nam: 40 du thuyền sẽ cập cảng Chân Mây trong năm 2019 - ảnh 1 Ảnh minh họa

Cảng Chân Mây còn là cửa ngõ hướng ra Biển Đông gần nhất, thuận lợi nhất đối với các vùng miền khu vực Hành lang kinh tế Đông Tây (là nơi kết nối miền Trung Việt Nam với Trung Hạ Lào, Đông Bắc Thái Lan, Myanmar). Đây là cảng chính giữa con đường biển kết nối Singapore, Philippines và Hong Kong (Trung Quốc). Ngoài ra, cảng Chân Mây nằm ở vị trí trung tâm của hai đô thị lớn nhất miền Trung là Huế và Đà Nẵng, gần các di sản văn hóa thế giới như Hội An, Mỹ Sơn, Huế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu