Dự án Thriive đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng

Ngọc Anh
Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 8/7, tại Hà Nội, diễn ra hội thảo giới thiệu dự án Thriive Hà Nội 2018. 

Dự án Thriive đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng - ảnh 1

Quang cảnh Hội thảo

Dự án Thriive Hà Nội 2018 là chương trình hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Phát triển (CEDS), Trường Đại học Kinh tế, Đại học quốc gia Hà Nội và Tổ chức Thriive Hoa Kỳ.

Dự án Thriive hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ vay vốn để mua sắm máy móc, trang thiết bị sản xuất, phát triển kinh doanh và nâng cao trách nhiệm xã hội. Bên cạnh đó doanh nghiệp tham gia dự án còn được tư vấn phát triển, có cơ hội kết nối với các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Anh Vũ Thái Thịnh, cán bộ điều phối dự án Thriive 2018, cho biết: “Dự án Thriive tại Việt Nam hoạt động từ năm 2005, đến nay chúng tôi đã cho 150 doanh nghiệp vay vốn. Mỗi doanh nghiệp vay vốn từ 50 triệu đồng đến 220 triệu đồng. Chúng tôi cho vay vốn không tính lãi xuất. Các doanh nghiệp không phải trả lại tiền mặt cho các dự án mà sẽ trả tiền vốn vay đó cho cộng đồng bằng cách là giúp đỡ các nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội gồm có người nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn, trẻ mồ côi hay gia đình thương binh, liệt sĩ. Giúp đỡ họ bằng hình thức trao tặng sản phẩm hoặc là đào tạo nghề cho các đối tượng đó. Sau 13 năm, chúng tôi giúp được hơn 122.000 người được hưởng lợi từ dự án Thriive”.

Thriive là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận có trụ sở tại Hoa Kỳ, được thành lập với mục tiêu giảm nghèo và phát triển bền vững ở các nước đang phát triển. Trên thế giới, Thriive đã triển khai các dự án ở 5 nước gồm: Palestine, Kenya, Nicaragua, Guatemala và Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu