Đối thoại cấp cao kinh tế Việt Nam - Pháp lần thứ 7

Chia sẻ
(VOV5) - Hai bên mong muốn EVFTA được thực hiện và triển khai mạnh mẽ, đi vào thực tế cuộc sống của doanh nghiệp hai nước với nhiều kết quả thực chất hơn nữa.

Ngày 20/1, kỳ họp thường niên Đối thoại cấp cao kinh tế Việt Nam - Pháp lần thứ 7 đã được tổ chức trực tuyến trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở cả hai nước và thế giới.

Kỳ họp lần này là một bước cụ thể hóa những nội dung đã cam kết tại Tuyên bố chung của Việt Nam và Pháp trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến Cộng hòa Pháp vào đầu tháng 11/2021.

Đối thoại cấp cao kinh tế Việt Nam - Pháp lần thứ 7 - ảnh 1Quang cảnh kỳ họp Đối thoại cấp cao kinh tế Việt Nam-Pháp lần thứ 7 đã được tổ chức trực tuyến ngày 20/1. Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN

Hai bên mong muốn EVFTA được thực hiện và triển khai mạnh mẽ, đi vào thực tế cuộc sống của doanh nghiệp hai nước với nhiều kết quả thực chất hơn nữa. Phía Pháp hy vọng sẽ tháo gỡ được các khó khăn trong việc tiếp cận thị trường Việt Nam, cụ thể về một số vấn đề như các biện pháp kiểm soát vệ sinh và kiểm dịch động thực vật tại Việt Nam, tiến trình cung cấp sản phẩm và cấp giấy phép trên thị trường cho các sản phẩm dược phẩm của Pháp tại Việt Nam, quy định về sở hữu trí tuệ…

Hai bên đề xuất thêm một số nội dung mới cần tăng cường hợp tác liên quan tới các dự án đầu tư trong lĩnh vực chuyển đổi số và nông nghiệp. Đặc biệt, trong đầu tư nông nghiệp cần hướng tới tính bền vững, áp dụng các kỹ thuật cao, tiên tiến của Pháp để nâng cao năng suất, xanh hóa vùng trồng, tận dụng lao động địa phương và nguồn nhiên liệu sẵn có, tạo nhiều giá trị gia tăng trong tương lai.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu