Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nước để thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Chia sẻ
(VOV5) -  Trước những thách thức về nước trên toàn cầu, Việt Nam cần các giải pháp sáng tạo, phù hợp với nguồn nước, tận dụng lợi thế, sự tham gia của cộng đồng.

Trong khuôn khổ Tuần lễ ngành Nước Việt Nam-Australia, sáng 17/9, Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Hội Nước Australia đã phối hợp tổ chức diễn đàn trực tuyến: “Tạo điều kiện đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nước”, nhằm nắm bắt các cơ hội phát triển để thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nước để thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư - ảnh 1Ảnh minh họa: moitruong.net.vn

Tại diễn đàn, các chuyên gia thuộc ngành nước hai bên đã thảo luận về việc tạo điều kiện đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nước để thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Trước những thách thức về nước trên toàn cầu, Việt Nam cần các giải pháp sáng tạo, phù hợp với nguồn nước, tận dụng lợi thế, sự tham gia của cộng đồng.

Ngoài ra, Việt Nam cũng cần có một “làn sóng mới” với các dự án cơ sở hạ tầng để đảm bảo an ninh, phát triển tài nguyên nước và đặc biệt là sự hỗ trợ từ chính sách, quy định, chiến lược, năng lực và nguồn vốn phù hợp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu