Doanh nghiệp Việt Nam chủ động thu hút đầu tư từ thị trường tài chính London

Chia sẻ
(VOV5) -Năm 2018 được kỳ vọng sẽ là năm then chốt trong quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp lớn.

Trong hai ngày 7-8/3/2018 tại thủ đô London, Vương quốc Anh, diễn ra chuỗi hoạt động quảng bá thị trường vốn và các cơ hội đầu tư tài chính vào doanh nghiệp Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt Nam chủ động thu hút đầu tư từ thị trường tài chính London - ảnh 1Quang cảnh Hội nghị Xúc tiến đầu tư tài chính vào doanh nghiệp Việt Nam.- Ảnh vnbiz.vn  

Chuỗi hoạt động này có sự tham dự của ông Trần Ngọc An, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh, đại diện Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và gần 100 nhà đầu tư của trung tâm tài chính London đang quản lý tổng giá trị tài sản hơn 7.000 tỷ USD trên toàn cầu.

Chuỗi hoạt động quảng bá thị trường và thu hút đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh được bắt đầu với sự kiện Đại sứ Trần Ngọc An cùng đại diện Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, và các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam tham dự Lễ mở cửa phiên giao dịch sáng 7/3/2018 của Thị trường chứng khoán London, một trong những thị trường chứng khoán lớn nhất toàn cầu.

Phát biểu khai mạc Hội nghị Xúc tiến đầu tư tài chính vào doanh nghiệp Việt Nam diễn ra cùng ngày, Đại sứ Trần Ngọc An giới thiệu khái quát những thành tựu và tiềm năng của kinh tế Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh với quyết tâm của Chính phủ Việt Nam, năm 2018 được kỳ vọng sẽ là năm then chốt trong quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp lớn. Để đạt được mục tiêu này, Chính phủ Việt Nam đề ra chủ trương nhất quán trong việc phát triển thị trường vốn thông qua các biện pháp như nâng giới hạn sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài, đơn giản hóa quy trình và thủ tục đầu tư, tăng cường năng lực quản trị doanh nghiệp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu