Doanh nghiệp tìm hướng quản trị hiệu quả và bền vững trong thời bình thường mới

Chia sẻ
(VOV5) - Hội thảo bàn các giải pháp cho bài toán phát triển bền vững trong thời kỳ biến động từ góc nhìn bình đẳng giới tại nơi làm việc.

Bứt phá để dẫn đầu trong thời bình thường mới” là chủ đề hội thảo do Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) phối hợp với Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sáng 15/3, tại Hà Nội.

Doanh nghiệp tìm hướng quản trị hiệu quả và bền vững trong thời bình thường mới - ảnh 1 Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VBCWE và VBCSD. Ảnh: VOV

Hội thảo nhằm kết nối tiếng nói của những bên liên quan, từ doanh nghiệp đến các tổ chức trong nước và quốc tế, các đơn vị đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, cùng nhau thảo luận các giải pháp cho bài toán phát triển bền vững trong thời kỳ biến động từ góc nhìn bình đẳng giới tại nơi làm việc.  

Tại hội thảo, các diễn giả đã cùng nhau thảo luận những yếu tố giúp doanh nghiệp quản trị doanh nghiệp hiệu quả và bền vững trong thời bình thường mới, đặc biệt là vai trò của việc thúc đẩy các giá trị bình đẳng, đa dạng trong môi trường làm việc và gia tăng vai trò của phụ nữ trong bộ máy lãnh đạo.

Doanh nghiệp tìm hướng quản trị hiệu quả và bền vững trong thời bình thường mới - ảnh 2Ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký VCCI, Phó Chủ tịch điều hành VBCSD phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: VOV

Ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký VCCI, Phó Chủ tịch điều hành VBCSD, cho biết để dẫn đầu trong thời bình thường mới, doanh nghiệp cần nghĩ khác, làm khác, cần một tư duy mới về những vấn đề đã cũ. Bình đẳng giới cần được doanh nghiệp nhìn nhận là một trong những đòn bẩy cho doanh nghiệp tăng trưởng dài hạn.

Doanh nghiệp tìm hướng quản trị hiệu quả và bền vững trong thời bình thường mới - ảnh 3Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Andrew Barnes chia sẻ tại Hội thảo. Ảnh: VOV

Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam, ông Andrew Barnes, chia sẻ các công ty có đội ngũ lãnh đạo đa dạng và cam kết mạnh mẽ với bình đẳng giới tại nơi làm việc đã chứng tỏ khả năng thích ứng và đổi mới tốt hơn, từ đó tạo ra năng suất và lợi nhuận tốt hơn.

Trong khuôn khổ hội thảo diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VBCWE và VBCSD, khẳng định cam kết đồng hành và phát triển mối quan hệ đối tác giữa hai tổ chức vì mục tiêu thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền kinh tế cho phụ nữ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu