Doanh nghiệp Na Uy mong muốn hợp tác với Hà Nội

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung có buổi làm việc với Tổ chức sáng tạo Nauy (Innovation Nauy ) và 7 Tập đoàn, tổ chức hàng đầu của Na Uy.
Doanh nghiệp Na Uy mong muốn hợp tác với Hà Nội - ảnh 1 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung gặp gỡ trao đổi với các tập đoàn, tổ chức sáng tạo hàng đầu Nauy. - Ảnh: hanoimoi.com.vn

Thực hiện các nội dung chương trình trong chuyến tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Vương quốc Na uy, ngày 24/5, tại Oslo, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung có buổi làm việc với Tổ chức sáng tạo Nauy (Innovation Nauy ) và 7 Tập đoàn, tổ chức hàng đầu của Na Uy. Các doanh nghiệp có thế mạnh về công nghệ môi trường, phát triển thành phố thông minh muốn hợp tác với Hà Nội trong các lĩnh vực này.

Tại cuộc tiếp xúc, lãnh đạo các tập đoàn đã trao đổi với Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về thế mạnh và kinh nghiệm, công nghệ tiên tiến nhất của Na Uy như công nghệ xử lý rác và bùn thải và tái chế thành các chế phẩm phân bón phục vụ nông nghiệp; công nghệ dùng năng lượng sạch trong xử lý rác thải. Các tập đoàn cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác và đầu tư, chuyển giao công nghệ tiên tiến trên vào thành phố Hà Nội.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội bày tỏ Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để các Tập đoàn, doanh nghiệp của Na uy vào nghiên cứu khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh tại Hà Nội.

Đại diện Lãnh đạo Tổ chức sáng tạo Na uy và các tập đoàn, công ty đã cam kết sẽ tổ chức đoàn công tác của các doanh nghiệp Na uy sang Hà Nội trong thời gian sớm nhất để triển khai các nội dung đã thảo luận.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu