Doanh nghiệp Mỹ sẵn sàng hợp tác với Việt Nam và các nước khu vực chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế

PV VOV thường trú tại Mỹ
Chia sẻ
(VOV5) - Dịch Covid-19 cũng là cơ hội để tăng cường các mối quan hệ đối tác, thúc đẩy hợp tác quốc tế cùng đối phó với các vấn đề xuyên biên giới. 

Ngày 16/4, tại thủ đô Washington, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc tham dự buổi tọa đàm trực tuyến do Phó Chủ tịch điều hành Phòng Thương mại Mỹ (USCC) Myron Brillian chủ trì. Tham dự tọa đàm còn có Đại sứ các nước Singapore, Malaysia, Australia và Đại biện Indonesia, và đại diện của gần 50 doanh nghiệp lớn của Mỹ trong các lĩnh vực tài chính, y tế, dược phẩm, công nghệ, năng lượng…

Doanh nghiệp Mỹ sẵn sàng hợp tác với Việt Nam và các nước khu vực chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế - ảnh 1Hình ảnh tại buổi tọa đàm trực tuyến. (Ảnh: TTXVN) 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại sứ Hà Kim Ngọc cho rằng tuy tạo ra những thách thức chưa từng có, nhưng dịch Covid-19 cũng là cơ hội để tăng cường các mối quan hệ đối tác, thúc đẩy hợp tác quốc tế cùng đối phó với các vấn đề xuyên biên giới. Song song với các nỗ lực chống dịch ở trong nước, Việt Nam đã chủ động tham gia đóng góp vào các nỗ lực của khu vực và toàn cầu nhằm ứng phó với dịch Covid-19.

Đại sứ Hà Kim Ngọc cũng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam rất quan tâm việc duy trì hoạt động bình thường của các doanh nghiệp và mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục đồng hành với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 và phát triển kinh tế-xã hội, tiếp tục đầu tư tại Việt Nam và khu vực để cùng nắm bắt các cơ hội rộng mở khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trước đề xuất của Đại sứ Hà Kim Ngọc về việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực y tế - dược phẩm, ông Patrick Kilbride, Phó Chủ tịch USCC phụ trách Trung tâm sáng tạo toàn cầu, cho biết các doanh nghiệp Mỹ sẵn sàng tham gia quan hệ đối tác công tư với chính phủ các nước trong hoạt động sản xuất dược phẩm, các trang thiết bị bảo hộ cũng như trong công tác truyền thông về dịch bệnh cho cộng đồng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu