Doanh nghiệp dệt may Việt Nam tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường tại Nga

Anh Tú/VOV-Moscow
Chia sẻ
(VOV5) - Các doanh nghiệp giới thiệu nhiều mặt hàng mà Việt Nam đang có thế mạnh trong xuất khẩu, như áo jacket, veston, quần âu, sơ mi, áo bò, đồ ngủ...

Doanh nghiệp dệt may Việt Nam tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường tại Nga - ảnh 1

Các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm tại khu trưng bày

Từ ngày 17 - 20/09, tại thủ đô Moscow, Nga, diễn ra hội chợ công nghiệp Dệt may toàn liên bang lần thứ 53. Đây là hội chợ chuyên ngành về nguyên phụ liệu, quần áo, máy móc thiết bị...

Đoàn doanh nghiệp dệt may Việt Nam do Hiệp hội Dệt may Việt Nam dẫn đầu, tham gia hội chợ để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm các đối tác, mở rộng cơ hội xuất khẩu sang thị trường Nga. 8 doanh nghiệp, trong đó có những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực may mặc như Tổng công ty May 10, công ty cổ phần-Tổng công ty May Đồng Nai, công ty cổ phần Châu Sơn Toàn cầu… giới thiệu nhiều mặt hàng mà Việt Nam đang có thế mạnh trong xuất khẩu, như áo jacket, veston, quần âu, sơ mi, áo bò, đồ ngủ, quần áo trẻ em... để giới thiệu với thị trường Nga.

Ông Trương Văn Cẩm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam, cho biết: "Thị trường Nga tuy khó, nhưng chúng tôi thấy khi đã vào được thì đây là thị trường khá hiệu quả. Chính vì vậy doanh nghiệp cần quan tâm tới. Chúng tôi muốn càng nhiều doanh nghiệp sang đây, nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của thị trường càng tốt. Chúng tôi cũng mong bà con người Việt đang làm ăn, kinh doanh ở đây có sự phối hợp. Đặc biệt là sự hỗ trợ của Thương vụ ở đây, cung cấp thông tin tới doanh nghiệp".

Từ khi hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh kinh tế Á-Âu, trong đó Liên bang Nga là thành viên chủ chốt có hiệu lực (từ tháng 10/2016), kim  ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Nga tăng trưởng tích cực, riêng dệt may trong năm 2018 đạt gần 180 triệu USD, 7 tháng đầu năm 2019 đạt hơn 154 triệu USD, tăng 60% so với cùng kỳ 2018. Các doanh nghiệp dệt may trong hai năm gần đây rất tích cực tham dự hội chợ, triển lãm chuyên ngành, gặp gỡ khách hàng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu