Đoàn Đại biểu Việt Nam tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg lần thứ 24

Chia sẻ
(VOV5) - Ông Trần Tuấn Anh đề nghị các nước đoàn kết, nỗ lực hợp tác toàn cầu trong các lĩnh vực như phòng chống dịch Covid-19 và hợp tác thương mại đa phương.

Nhận lời mời của Chính phủ Liên bang Nga, Đoàn đại biểu Việt Nam do ông Trần Tuấn Anh, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu, đã tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg (SPIEF) lần thứ 24 tại thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga, dưới hình thức trực tuyến.

Đoàn Đại biểu Việt Nam tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg lần thứ 24 - ảnh 1Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg lần thứ 24 diễn ra ở Saint Petersburg, Nga ngày 3/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại phiên khai mạc, ông Trần Tuấn Anh cùng Phó Thủ tướng Thứ nhất Chính phủ Liên bang Nga, Bộ trưởng Bộ Công thương kiêm quyền Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương quốc Qatar, Thủ tướng Cộng hòa Ruwanda, đã có cuộc đối thoại cấp cao trao đổi về những hậu quả, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra đối với tình hình chính trị - xã hội, an ninh và kinh tế toàn cầu, về các biện pháp và nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế trong việc đối phó với đại dịch Covid-19, về xu hướng và triển vọng của kinh tế thế giới hậu Covid-19 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Ông Trần Tuấn Anh đã chia sẻ với Diễn đàn về một số kinh nghiệm trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam, về những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội và triển vọng tích cực của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn tới. Ông Trần Tuấn Anh đã đề nghị các nước cần đoàn kết, thống nhất và nỗ lực hợp tác toàn cầu trong các lĩnh vực như phòng chống dịch Covid-19 và chia sẻ vaccine, hợp tác thương mại đa phương, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, chống đói nghèo và tái đói nghèo trên thế giới. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu