Diễn đàn hợp tác phát triển sản xuất và tiêu thụ chè, cà phê Việt Nam - Trung Quốc

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam là quốc gia xếp thứ 7 về sản xuất chè toàn cầu, mặt hàng chè của Việt Nam đã có mặt ở 61 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Hợp tác  phát triển sản xuất và tiêu thụ chè, cà phê Việt Nam - Trung Quốc”.

Diễn đàn hợp tác  phát triển sản xuất và tiêu thụ chè, cà phê Việt Nam - Trung Quốc - ảnh 1Các đại biểu tham dự diễn đàn. - Ảnh: qdnd 

Với mục đích kết nối giao thương, hợp tác trong sản xuất và tiêu thụ chè, cà phê giữa Việt Nam và Trung Quốc, diễn đàn là dịp để các Bộ ngành địa phương, doanh nghiệp hai nước trao đổi hợp tác phát triển sản xuất, chế biến và thương mại chè và cà phê qua đó định hướng trong sản xuất, chế biến nhằm phát triển thương mại đáp ứng yêu cầu, thị hiếu của thị trường. Đồng thời giúp các doanh nghiệp tăng cường liên kết trong sản xuất, cung cấp nguyên liệu phục vụ chế biến và liên kết trong phát triển thị trường tiêu thụ, đảm bảo lợi ích chung của nhân dân hai nước.

Việt Nam là quốc gia xếp thứ 7 về sản xuất chè toàn cầu, mặt hàng chè của Việt Nam đã có mặt ở 61 quốc gia và vùng lãnh thổ; đứng thứ 5 thế giới về xuất khẩu chè và xếp thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc về sản lượng và xuất khẩu chè xanh. Trong năm 2018 lượng chè xuất khẩu của cả nước đạt 128 nghìn tấn, trị giá khoảng 219 triệu đô la Mỹ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu