Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị trực tuyến với các địa phương về “Giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài của Chính phủ 8 tháng năm 2020”.

Tỷ lệ giải ngân đầu tư công vốn vay nước ngoài tại các địa phương đạt thấp nếu không điều chỉnh giảm kế hoạch vốn. Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị trực tuyến với các địa phương về “Giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài của Chính phủ 8 tháng năm 2020”, do Bộ Tài chính tổ chức sáng 31/8.

Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài - ảnh 1Toàn cảnh điểm cầu tại Bộ Tài chính. Ảnh: Đức Minh.  

Theo Bộ Tài chính, tính đến ngày 27/8, giải ngân vốn đầu tư công cấp phát năm 2020 từ nguồn vay nước ngoài của các địa phương được hơn 8.400 tỷ đồng (hơn 80 triệu USD), đạt tỷ lệ gần 22% so với dự toán được giao.

Bộ Tài chính mong muốn các địa phương, với tư cách là cơ quan chủ quản, cần theo dõi sát sao và chỉ đạo kịp thời các chủ dự án giải quyết các vướng mắc nhằm đạt kết quả giải ngân năm nay.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà nêu vấn đề: “Đề nghị rà soát lại khả năng giải ngân từ nay đến cuối năm để trên cơ sở đó chúng ta báo cáo với báo cao với Thủ tướng Chính phủ để điều chỉnh dự toán kế hoạch giải ngân vốn cho phù hợp. Làm sao để có thể tận dụng được dự toán cũng như tận dụng được nguồn vốn vay ODA và vay ưu đãi nước ngoài của Chính phủ.”

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu