Đẩy mạnh thương mại điện tử, kết nối số trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

Chia sẻ
(VOV5) - Xây dựng một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương hòa bình, hợp tác, tự do, rộng mở và bao trùm là một nhu cầu cấp bách. 
Đẩy mạnh thương mại điện tử, kết nối số trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương  - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng tham dự và phát biểu tại hội nghị Kinh doanh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương theo hình thức trực tuyến - Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Tối 06/07, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng tham dự trực tuyến Phiên Khai mạc của Hội nghị kinh doanh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương năm 2021 (Indo-Pacific Business Summit) do Bộ Ngoại giao Ấn Độ và Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ đồng tổ chức.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cho rằng việc theo đuổi và xây dựng một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương hòa bình, hợp tác, tự do, rộng mở và bao trùm là một nhu cầu cấp bách. Do đó, các nước cần tăng cường hợp tác, chia sẻ và bảo đảm nguồn cung cấp vaccine, duy trì không để đứt gãy chuỗi cung ứng và chuyển đổi nền kinh tế theo hướng sáng tạo, hiện đại. Các quốc gia cần đẩy mạnh hơn nữa kết nối số và thương mại điện tử, mở rộng khả năng thâm nhập thị trường của nhau, tăng cường kết hàng hải và thuận lợi hóa thương mại.

Đánh giá cao vai trò và vị thế của Ấn Độ trong trật tự khu vực và thế giới cũng như đóng góp của Ấn Độ trong việc thúc đẩy kết nối kinh tế khu vực, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cho rằng Ấn Độ sẽ là một trong số các đầu tàu hỗ trợ các nền kinh tế đang phát triển đẩy lùi dịch bệnh và phục hồi nền kinh tế. Về quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ, Thứ trưởng đề nghị hai nước chú trọng thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, phát triển nền kinh tế số, đa dạng hóa nguồn cung để thúc đẩy xuất nhập khẩu và cùng nhau tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu