Đẩy mạnh quan hệ thương mại Việt Nam-Bangladesh

Chia sẻ
(VOV5) - Bangladesh coi Việt Nam là một đối tác thương mại quan trọng và hai nước vẫn có nhiều tiềm năng để đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư.

Tại kỳ họp lần thứ 2 Tiểu ban thương mại Việt Nam - Bangladesh diễn ra chiều 27/12 ở Hà Nội, hai bên thống nhất triển khai các biện pháp nhằm thúc đẩy trao đổi thương mại song phương giữa hai nước hướng tới đạt mốc 2 tỷ USD trong thời gian tới. 

Thứ trưởng Bộ Thương mại Bangladesh Jafar Uddin cho biết: Bangladesh coi Việt Nam là một đối tác thương mại quan trọng và hai nước vẫn có nhiều tiềm năng để đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. Chính phủ Bangladesh chủ trương mở rộng các lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư… với Việt Nam.

Đẩy mạnh quan hệ thương mại Việt Nam-Bangladesh - ảnh 1Dệt may là một trong số các sản phẩm trao đổi thương mại song phương giữa Việt Nam - Bangladesh. Ảnh minh họa: TTXVN 

Tại kỳ họp, hai bên thảo luận các định hướng, biện pháp kết nối 2 nền kinh tế, tương tác, hợp tác bổ trợ lẫn nhau phát triển trong các lĩnh vực hai bên đều có thế mạnh và nhu cầu hợp tác phát triển.

Hai bên thống nhất phối hợp triển khai các biện pháp để giúp doanh nghiệp hai nước đẩy mạnh trao đổi hàng hóa; trong đó có sản phẩm gạo của Việt Nam xuất sang Bangladeh, hay khoai tây Bangladesh xuất khẩu vào Việt Nam…Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp hai bên tăng cường hợp tác, hỗ trợ kết nối doanh nghiệp hợp tác kinh doanh, trao đổi hàng hóa.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu