Đẩy mạnh phát triển Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hội đồng Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung nghiên cứu, đề xuất những cơ chế theo hướng khắc phục tư duy cũ, không còn phù hợp để Chính phủ xem xét, giải quyết. 

Chiều 15/2, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị giao ban Hội đồng Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Hội nghị có mục tiêu đánh giá kết quả đạt được của hoạt động liên kết Vùng và thông báo kế hoạch liên kết phát triển Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung trong các năm 2019-2020.

Đẩy mạnh phát triển Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị

Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung được thành lập cách đây 22 năm gồm 4 tỉnh, thành phố: Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và sau này bổ sung tỉnh Bình Định. Khu vực này cũng có điều kiện thuận lợi để hình thành hành lang kinh tế, thương mại quan trọng kết nối Bắc-Nam và là cửa ngõ ra biển của tuyến hành lang kinh tế Đông-Tây, nối Myanmar, Lào, Campuchia với đường hàng hải quốc tế qua biển Đông và Thái Bình Dương. Đến nay, Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung đã hình thành chuỗi 7 đô thị lớn là Huế, Đà Nẵng, Hội An, Tam Kỳ, Vạn Tường, Quảng Ngãi và Quy Nhơn với các trung tâm du lịch, dịch vụ thương mại.

Đẩy mạnh phát triển Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - ảnh 2

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị giao ban, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hội đồng Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung nghiên cứu, đề xuất những cơ chế theo hướng khắc phục tư duy cũ, không còn phù hợp để Chính phủ xem xét, giải quyết. Các tỉnh thuộc khu vực miền Trung phải nỗ lực hơn nữa, đóng góp quan trọng hơn nữa đối với phát triển du lịch của đất nước. Thủ tướng gợi ý các địa phương trong Vùng thúc đẩy hiệu quả hoạt động của những khu công nghiệp chế tạo, chế biến; ứng dụng mạnh mẽ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tự động hóa vào sản xuất.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu