Đẩy mạnh ngoại giao kinh tế phục vụ thực hiện mục tiêu kép

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị đã thống nhất 5 nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm. 

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị trực tuyến Đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ thực hiện mục tiêu kép trong 6 tháng cuối năm 2021. Đây là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao tổ chức một hội nghị trực tuyến với sự tham gia tất cả 96 Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để trao đổi về các biện pháp đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế, phục vụ phòng chống dịch bệnh và góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm.

Đẩy mạnh ngoại giao kinh tế phục vụ thực hiện mục tiêu kép - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: Trung Hiếu

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, dịch bệnh sẽ không sớm kết thúc mà đang chuyển sang “trạng thái bình thường mới” với các diễn biến phức tạp hơn. Mỗi Trưởng Cơ quan đại diện là một tướng lĩnh ở mặt trận, cần phát huy sức sáng tạo phục vụ hai mục tiêu là chống dịch và phát triển kinh tế và trong triển khai cần bám thật sát nhu cầu phát triển trong nước.

Hội nghị đã thống nhất 5 nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm. Đó là tiếp tục đẩy mạnh ngoại giao vaccine theo tất cả các hình thức như viện trợ, bán và chuyển giao công nghệ; Tập trung theo dõi, phát hiện các xu hướng mới trong và sau COVID-19 để thông tin, tham mưu cho Chính phủ trong triển khai các chiến lược, định hướng phát triển đất nước; Mở rộng và làm sâu sắc hơn hợp tác kinh tế với các đối tác quan trọng, tận dụng các hiệp định thương mại tự do; Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kết nối địa phương, doanh nghiệp xúc tiến kinh tế đối ngoại thích ứng với bối cảnh COVID-19; Chủ động thông tin, tham mưu các kế hoạch, lộ trình nối lại hợp tác kinh tế, đi lại, du lịch giữa Việt Nam với các nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu