Đẩy mạnh chuyển đổi số - nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Chia sẻ
(VOV5) - Yêu cầu cấp bách hiện nay đang đặt ra cho các doanh nghiệp là phải chuyển đổi số để nắm bắt ngay cơ hội từ các Hiệp định thương mại tự do

Sáng 28/7 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức Diễn đàn với chủ đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hoá”. 

Đẩy mạnh chuyển đổi số - nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp  - ảnh 1

Toàn cảnh Diễn đàn. - Ảnh: VGP/Phan Trang

Tại diễn đàn, các đại biểu cho rằng: Yêu cầu cấp bách hiện nay đang đặt ra cho các doanh nghiệp là phải chuyển đổi số để nắm bắt ngay cơ hội từ các Hiệp định thương mại tự do mà tới đây là Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA) được thực thi với thị trường lớn 500 triệu dân.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc cho biết:  Trách nhiệm của doanh nghiệp phải đổi mới mô hình kinh doanh, thiết lập mô hình quản trị dựa trên công nghệ số và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và bao trùm. Ở thời điểm này vẫn còn không ít doanh nghiệp rất thờ ơ đối với kỹ thuật số và coi  chuyển đổi số chỉ là một phương tiện để diện hay là một chi phí phải gánh chịu, chứ không coi đó là khoản đầu tư quan trọng hàng đầu để nâng cao năng lực cạnh tranh trong kỷ nguyên số.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu