Đánh giá toàn diện các yếu tố khi lập quy hoạch vùng ĐBSCL

Chia sẻ
(VOV5) - Đây yêu cầu của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại phiên họp của Hội đồng Thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch cho vùng ĐBSCL diễn ra ngày 27/05, tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng khẳng định vùng ĐBSCL có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh của đất nước; là trung tâm sản xuất nông nghiệp lớn nhất của Việt Nam, đóng vai trò đặc biệt quan trọng bảo đảm an ninh lương thực của Việt Nam và thế giới.

Đánh giá toàn diện các yếu tố khi lập quy hoạch vùng ĐBSCL - ảnh 1Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại phiên họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc 

Tuy nhiên, ĐBSCL đang đối mặt nhiều thách thức do tác động của cả tự nhiên và con người. Phó Thủ tướng nhấn mạnh chỉ khi đưa ra được các định hướng đúng, yêu cầu đầy đủ thì mới có thể triển khai lập quy hoạch thuận lợi và có chất lượng tốt cho khu vực này.

Ngoài ra, nhiệm vụ lập quy hoạch vùng cần phải xác định được các yêu cầu về nội dung nghiên cứu để khai thác, sử dụng tối đa kết cấu hạ tầng hiện có; phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của vùng, từng địa phương; hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu