Đại sứ Uruguay mong muốn thúc đẩy FTA với Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Tân Đại sứ Uruguay cho biết sẽ nỗ lực thúc đẩy hợp tác song phương với Việt Nam trong tương lai.

Uruguay và Việt Nam còn nhiều dư địa tăng cường trao đổi thương mại. Đó là khẳng định của Đại sứ Uruguay tại Hà Nội, Raúl Juan Pollak Giampietro. Tân Đại sứ Uruguay cho biết sẽ nỗ lực thúc đẩy hợp tác song phương với Việt Nam trong tương lai, đồng thời cho rằng việc Việt Nam sẽ mở Đại sứ quán tại Montevideo và một hiệp định tự do thương mại (FTA) sẽ là giải pháp tốt nhất để gia tăng mối quan hệ giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại.

Đại sứ Uruguay mong muốn thúc đẩy FTA với Việt Nam - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Uruguay Raúl Juan Pollak Giampietro đến trình Quốc thư. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Đại sứ Raúl Pollak mong muốn các mặt hàng có thế mạnh của Uruguay được thâm nhập thị trường Việt Nam, đặc biệt là thịt bò, đồng thời người tiêu dùng nước Nam Mỹ được tiếp cận hàng hóa Việt Nam như sản phẩm điện tử, cao su, trái cây và cà phê.

Ông Raúl Pollak cũng mong muốn Uruguay và Việt Nam tăng cường trao đổi giữa các cơ quan lập pháp, trao đổi văn hóa giữa nhân dân hai nước, bên cạnh hợp tác trong lĩnh vực thể thao, đặc biệt là môn bóng đá mà Uruguay có thế mạnh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu