Công nghiệp vật liệu xây dựng Ấn Độ và Việt Nam có thể bổ sung cho nhau

Phan Tùng/VOV-Ấn Độ
Chia sẻ
(VOV5) - Hội thảo là cơ hội để kết nối các doanh nghiệp, hiệp hội xây dựng và sản xuất vật liệu của Ấn Độ

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều thế mạnh trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất vật liệu và đào tạo nghề xây dựng có thể bổ sung cho nhau. Thị trường hai nước cũng còn nhiều tiềm năng cho trao đổi thương mại trong lĩnh vực này. Đây là nội dung được thống nhất tại cuộc hội thảo trực tuyến với chủ đề “Khám phá tiềm năng tăng trưởng cao trong ngành xây dựng và vật liệu xây dựng tại Việt Nam” diễn ra chiều 26/11.

Công nghiệp vật liệu xây dựng Ấn Độ và Việt Nam có thể bổ sung cho nhau - ảnh 1 Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Khám phá tiềm năng tăng trưởng cao trong ngành xây dựng và vật liệu xây dựng tại Việt Nam” diễn ra chiều 26/11. - Ảnh: VOV

Hội thảo là cơ hội để kết nối các doanh nghiệp, hiệp hội xây dựng và sản xuất vật liệu của Ấn Độ, các cơ sở đào tạo nghề về xây dựng của Ấn Độ với các đối tác Việt Nam trong điều kiện đại dịch Covid-19 vẫn đang cản trở hợp tác, giao thương.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Đỗ Thanh Hải, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã trình bày tổng quan về ngành xây dựng và sản xuất vật liệu tại Việt Nam. Trong đó, Việt Nam đang tập trung phát triển và ứng dụng các loại vật liệu xây dựng theo hướng phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030 và định hướng đến năm 2050 với quan điểm phát triển bền vững ngành này; ứng dụng khoa học công nghệ mới trong sản xuất vật liệu; tiết kiệm tài nguyên khoáng sản.

Với Ấn Độ, nước này cũng có thế mạnh riêng về vật liệu xây dựng khi đây là ngành huy động nhân lực lớn thứ hai, với giá trị khoảng 8% GDP và dự kiến đạt gần 740 tỷ USD mỗi năm vào năm 2022. Đây là cơ hội để doanh nghiệp hai nước hợp tác trong ngành này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu