Công điện của Thủ tướng Chính phủ: Không để người dân thiếu ăn, thiếu hỗ trợ y tế trong đại dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần chủ động quyết định việc tiếp tục giãn cách trên địa bàn 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ: Không để người dân thiếu ăn, thiếu hỗ trợ y tế trong đại dịch COVID-19 - ảnh 1Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình” vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19 ở quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: VOV

Công điện nêu rõ: Trước tình hình diễn biến của dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, cần chủ động quyết định việc tiếp tục giãn cách trên địa bàn toàn tỉnh, thành phố.

Đồng thời tiếp tục tranh thủ thời gian, khẩn trương xét nghiệm, bóc tách hết F0; nhất thiết không để bất cứ người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, không được hỗ trợ về y tế; có chính sách hỗ trợ thiết thực bằng tiền, lương thực, thực phẩm... để người dân yên tâm ở tại chỗ, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ phối hợp với các tỉnh, thành phố liên quan triển khai các biện pháp đồng bộ để kiểm soát chặt chẽ khu vực các tỉnh: Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, không để dịch bệnh thâm nhập từ nước ngoài và từ các tỉnh ngoài vào khu vực này; tổ chức kiểm soát chặt chẽ khu vực các tỉnh: Bình Phước, Lâm Đồng, Bình Thuận, không để dịch bệnh lan ra khu vực Tây Nguyên, Nam Trung Bộ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu