CNBC đánh giá cao sự tăng trưởng vượt bậc của Việt Nam trong xuất khẩu cà phê

Chia sẻ
(VOV5) - Đến năm 2018, khối lượng cà phê xuất khẩu đạt 1,87 triệu tấn, nâng giá trị xuất khẩu của cà phê Việt Nam trong năm 2018 lên tới hơn3,5 tỷ USD.

Hãng truyền thông CNBC của Mỹ mới đây đã có bài viết nêu bật sự tăng trưởng mạnh mẽ của Việt Nam trong lĩnh vực xuất khẩu cà phê. 

Dẫn số liệu thống kê của Cơ quan thống kê quốc gia Indonesia (BPS), CNBC cho biết khối lượng cà phê xuất khẩu của Việt Nam liên tục tăng trong vài năm gần đây, cụ thể, trong năm 2014 Việt Nam xuất khẩu gần 1,7 triệu tấn cà phê.

CNBC đánh giá cao sự tăng trưởng vượt bậc của Việt Nam trong xuất khẩu cà phê - ảnh 1 Chế biến cà phê nhân xuất khẩu tại Công ty cà phê An Giang, thành phố Buôn Ma Thuột Đắk Lắk). Ảnh: Hồng Kỳ/TTXVN 

Đến năm 2018, khối lượng cà phê xuất khẩu đạt 1,87 triệu tấn, nâng giá trị xuất khẩu của cà phê Việt Nam trong năm 2018 lên tới hơn3,5 tỷ USD, cao hơn gấp bốn lần kim ngạch xuất khẩu cà phê 800 triệu USD của Indonesia trong năm 2018.

Điều này có được là nhờ vào việc Việt Nam đã cải thiện năng suất cà phê, đạt tới 3 tấn/hécta. Việt Nam hiện đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu cà phê, xếp sau Brazil. Trong nhóm 5 nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới còn có Colombia, Indonesia và Ethiopia.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu