Chuyên gia Nga đánh giá Việt Nam có nhiều tiềm năng thu hút đầu tư

Chia sẻ
(VOV5) - Ông Vladimir Potapov nhận định vị trí địa lý, tài nguyên khoáng sản phong phú và nguồn lao động tạo cho Việt Nam khả năng phát triển kinh tế hiệu quả. 

Chuyên gia Nga đánh giá Việt Nam có nhiều tiềm năng thu hút đầu tư - ảnh 1

Ảnh minh họa: Việt Nam đang là "điểm đến" của các nhà đầu tư nước ngoài - Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Việt Nam đã nổi lên như một trong những quốc gia thu hút sự quan tâm sâu rộng của giới đầu tư nhờ nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng và doanh nghiệp có lợi nhuận cao. Đây là đánh giá của Tổng Giám đốc điều hành ngân hàng Nga VTB Capital Investments, Phó Chủ tịch cao cấp VTB Vladimir Potapov về Việt Nam. 

Trao đổi với báo giới ngày 29/9, ông Vladimir Potapov nhận định vị trí địa lý, tài nguyên khoáng sản phong phú và nguồn lao động tạo cho Việt Nam khả năng phát triển kinh tế hiệu quả. Ông Vladimir Potapov đánh giá trong quá trình cải cách kinh tế, Việt Nam đã đạt được những kết quả ấn tượng khi tăng trưởng kinh tế tăng tốc lên 6% -7% mỗi năm, lạm phát xuống mức 2-3%, vay nước ngoài vẫn ở mức vừa phải. Việt Nam có tài nguyên khoáng sản phong phú và nền văn hóa khuyến khích tinh thần khởi nghiệp.

Cũng theo Phó Chủ tịch ngân hàng VTB, một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất Nga, Việt Nam là một trong những “thị trường cận biên“ (frontier market) quan trọng. Đây là tên gọi của các thị trường chưa đạt được trạng thái “thị trường mới nổi” (emerging market) theo các tiêu chí hình thành các chỉ số, song trong tương lai gần có thể đáp ứng các tiêu chuẩn này. Việt Nam có thể mất thêm 1-2 năm nữa để được nâng hạng lên thị trường mới nổi.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu