Cần Thơ mong muốn hợp tác với Italy về thời trang, du lịch và cơ sở hạ tầng

Chia sẻ
(VOV5) -Phó Chủ tịch UBND Tp. Cần Thơ đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của thành phố trong các lĩnh vực như thương mại dịch vụ, công nghiệp chế biến, giao thông vận tải, y tế, giáo dục…

Ngày 19/2, tại Tp. Cần Thơ, lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ có buổi làm việc với Đoàn công tác của Phòng Thương mại Italy tại Việt Nam (ICHAM) do ông Michele D"Ercole, Chủ tịch ICHAM làm trưởng đoàn. 

Tại buổi làm việc, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND Tp. Cần Thơ đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của thành phố trong các lĩnh vực như thương mại dịch vụ, công nghiệp chế biến, giao thông vận tải, y tế, giáo dục…

Cần Thơ mong muốn hợp tác với Italy về thời trang, du lịch và cơ sở hạ tầng  - ảnh 1

Hiện thành phố đang triển khai xây dựng thêm nhiều đường sá để kết nối giao thông đường bộ tốt hơn; trong đó có việc mở thêm một số tuyến đường giao thông đường bộ, triển khai thêm một số cầu mới trên sông Hậu, kết nối đường bay từ Cần Thơ tới nhiều điểm ở trong và ngoài nước... Đặc biệt, Tp. Cần Thơ mong muốn kết nối với ICHAM trong lĩnh vực phát triển thời trang và du lịch sông nước, đây là 2 lĩnh vực mà Italy đang có thế mạnh và nổi tiếng trên thế giới.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố Cần Thơ và ICHAM đồng ý trong thời gian tới sẽ tổ chức các cuộc gặp gỡ các doanh nghiệp của 2 bên để tìm hiểu khả năng hợp tác, đặc biệt là các kỳ hội chợ triển lãm Vietbuild, Hội chợ nông nghiệp quốc tế tổ chức định kỳ hàng năm tại Tp. Cần Thơ; hoặc ICHAM có thể nghiên cứu tổ chức những ngày văn hóa thương mại Italy tại Cần Thơ. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu