Cần Thơ chứng nhận thêm 7 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao – 5 sao

Chia sẻ
(VOV5) - Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Cần Thơ đã tổ chức họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của quận Ninh Kiều lần 2.

Chiều 11/6, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Cần Thơ đã tổ chức họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của quận Ninh Kiều lần 2.

Hội đồng đã đánh giá, phân hạng 7 hồ sơ với 7 sản phẩm thuộc quận Ninh Kiều.

Cần Thơ chứng nhận thêm 7 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao – 5 sao - ảnh 1Đại biểu xem xét, đánh giá sản phẩm OCOP. Ảnh: Thu Hiền - TTXVN

Qua đánh giá, Hội đồng thống nhất các sản phẩm đạt yêu cầu, tiêu chuẩn OCOP cấp thành phố. Trong đó, có 5 sản phẩm đạt 4 sao là: Trà mãng cầu Long Giang (88/100 điểm), Bột gạo lứt mè đen – đậu đen xanh lòng (75/100 điểm), Trà đậu đen xanh lòng (75/100 điểm), Trà gạo lứt đậu đỏ (74/100 điểm), Trà 5 thứ đậu (74/100 điểm) và 2 sản phẩm đạt 5 sao là: Da cá chiên giòn vị trứng muối (Snack da cá vị trứng muối), Da cá chiên giòn vị Tomyum (Snack da cá Tomyum), đều đạt 92/100 điểm.

Thành phố Cần Thơ hiện có 26/30 sản phẩm đã được Hội đồng đánh giá đạt tiêu chuẩn OCOP cấp thành phố năm 2021. Kết quả đánh giá, phân hạng này là cơ sở để Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất UBND thành phố công nhận sản phẩm đạt OCOP 3 sao, 4 sao và cũng đề xuất các sản phẩm tiềm năng đạt 5 sao tham dự đánh giá tiêu chuẩn OCOP cấp quốc gia

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu