BIDV được cấp hạn mức 100 triệu USD để tài trợ lĩnh vực năng lượng xanh

Chia sẻ
(VOV5) - AFD sẽ cung cấp cho BIDV khoản vay dài hạn trị giá 100 triệu USD và khoản hỗ trợ kỹ thuật trị giá 300.000 euro cho BIDV và các khách hàng của BIDV.

Ngày 27/5, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết, BIDV và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) ký kết Thỏa ước tín dụng Hạn mức tín dụng xanh SUNREF để hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh. Theo đó, AFD sẽ cung cấp cho BIDV khoản vay dài hạn trị giá 100 triệu USD và khoản hỗ trợ kỹ thuật trị giá 300.000 euro cho BIDV và các khách hàng của BIDV.

BIDV được cấp hạn mức 100 triệu USD để tài trợ lĩnh vực năng lượng xanh - ảnh 1Tổng Giám đốc BIDV Lê Ngọc Lâm và Giám đốc AFD Việt Nam Fabrice Richy đại diện 2 bên tham gia ký kết. Ảnh: Vietnam+

Việc ký kết Thỏa ước tín dụng Hạn mức tín dụng xanh SUNREF 100 triệu USD sẽ là bước tiến, kết nối nhiều cơ hội mới trong mối quan hệ giữa BIDV và AFD trên các lĩnh vực trong thời gian tới, đặc biệt là lĩnh vực tín dụng xanh.

Đồng thời, một lần nữa khẳng định việc áp dụng tiêu chuẩn quốc tế toàn diện về tín dụng xanh đang giúp BIDV gia tăng hiệu quả hoạt động song hành với kiểm soát chặt chẽ rủi ro tín dụng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu