Bất động sản công nghiệp vẫn là điểm sáng của thị trường

Chia sẻ
(VOV5) - Số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số khu công nghiệp thành lập trong 6 tháng đầu năm là 336, số khu công nghiệp đi vào hoạt động là 261.

Sáng 6/10 tại Hà Nội, kênh thông tin Batdongsan.com.vn đã báo cáo thị trường bất động sản quý 3. Theo đó, từ đầu năm đến nay, hầu hết các loại hình của thị trường bất động sản chịu những tác động tiêu cực từ COVID-19.

Bất động sản công nghiệp vẫn là điểm sáng của thị trường - ảnh 1batdongsan.com công bố báo cáo thị trường bất động sản quý III/2020 với những điểm nhấn nổi bật. - Ảnh: Thu Hằng/BNEWS/TTXVN

Tuy nhiên, bất động sản công nghiệp vẫn được hy vọng là một điểm sáng trong năm nay và năm sau do nhiều nguyên nhân như: Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực; Một số tập đoàn đa quốc gia đang chọn điểm đến là Việt Nam để dịch chuyển nhà máy và dòng vốn đầu tư; việc kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao cũng là lực kéo quan trọng để thu hút nhiều hơn nguồn vốn ngoại vào Việt Nam…

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số khu công nghiệp thành lập trong 6 tháng đầu năm là 336, số khu công nghiệp đi vào hoạt động là 261, diện tích khu công nghiệp hoạt động là trên 29 nghìn ha. Còn theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, các khu công nghiệp đều có sự tăng trưởng về lượng tìm kiếm trong quý 3/2020.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu