Bảo tồn, phát huy giá trị tinh hoa của gốm Chu Đậu

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng làng nghề gốm Chu Đậu sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai và đóng góp cho xuất khẩu.

Bảo tồn, phát huy giá trị tinh hoa của gốm Chu Đậu - ảnh 1

Thủ tướng ký tặng Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chiều 8/4, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hải Dương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm làng nghề truyền thống gốm Chu Đậu.

Phát biểu với lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần gốm Chu Đậu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Hapro và Công ty Cổ phần gốm Chu Đậu đã phục dựng sản phẩm tinh hoa của gốm Chu Đậu. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Công ty và làng nghề giữ gìn, phát huy cách làm mới để đưa sản phẩm không chỉ đến với thị trường trong nước mà còn xuất khẩu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: “Tại sao chúng ta không trân trọng sản phẩm do người Việt Nam làm, đó có phải là cái đáng quý không, mà phải đi mua từ nơi khác về, trong khi đồ chúng ta rất đẹp và nổi tiếng như thế này. Gắn ý thức tiêu thụ cũng rất quan trọng. Điều này gắn với niềm tự hào của chúng ta. Tôi mong mọi người dân thấy chất lượng sản phẩm tốt, thấy sản phẩm truyền thống lâu đời của dân tộc như vậy, thì càng phải hỗ trợ, tiêu thụ những sản phẩm tốt này để đóng góp vào sự phát triển”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng làng nghề gốm Chu Đậu sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai và đóng góp cho xuất khẩu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu