Bang Bayern (Đức) thảo luận về các cơ hội thương mại từ EVFTA với Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - EVFTA sẽ mở ra những cơ hội tiếp cận thị trường mới cho các doanh nghiệp hai bên

Ngày 27/10, Hiệp hội Kinh tế bang Bayern (VBW) phối hợp với Hiệp hội Kim khí - Điện máy bang Bayern (Bayme VBM) tổ chức Hội thảo trực tuyến về các cơ hội của Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu với Việt Nam (EVFTA) đối với các doanh nghiệp bang công nghiệp có kinh tế mạnh nhất nhì của Đức. Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đều nhất trí đánh giá EVFTA là một bước tiến quan trọng đối với các doanh nghiệp châu Âu, Đức và bang Bayern cũng như với các doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời cho biết đã có thể cảm nhận được những tác động tích cực mà EVFTA mang lại.

Bang Bayern (Đức) thảo luận về các cơ hội thương mại từ EVFTA với Việt Nam - ảnh 1 Sản xuất sản phẩm may mặc tại Công ty cổ phần may và dịch vụ Hưng Long (huyện Mỹ Hào, Hưng Yên). -Ảnh minh họa: TTXVN

Giám đốc điều hành (CEO) VBW Bertram Brossardt cho rằng Việt Nam ngày càng trở thành một điểm đầu tư hấp dẫn và có ý nghĩa lớn về kinh tế với các doanh nghiệp bang Bayern ngay cả khi Việt Nam hiện chưa phải là đối tác quan trọng nhất của Bayern.

Ông Brossardt nhấn mạnh, trong bối cảnh căng thẳng thương mại gia tăng toàn cầu, việc cùng các đối tác hướng tới các thị trường mở với những điều kiện đầu tư tốt là hoàn toàn đúng đắn.  EVFTA sẽ mở ra những cơ hội tiếp cận thị trường mới cho các doanh nghiệp hai bên, không những giúp mang lại sự thịnh vượng mà còn giúp thúc đẩy thương mại quốc tế. Với hiệp định này, các doanh nghiệp Bayern sẽ có cơ hội tìm kiếm vị thế tốt hơn tại một thị trường đang phát triển như Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu