Thế giới cà phê Trung Nguyên đầu tiên trên thế giới tại Thượng Hải - Lan tỏa di sản văn hóa cà phê Việt

Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh
Chia sẻ
(VOV5) - Tính từ đầu năm 2022 đến nay, đã có 800 triệu ly cà phê Trung Nguyên Legend được bán ra tại Trung Quốc.
Trung Nguyên Legend – một trong những doanh nghiệp Việt có văn phòng đại diện tại Trung Quốc - vừa qua đã khai trương mô hình Thế giới cà phê đầu tiên tại Thượng Hải. Cửa hàng tọa lạc tại số 699 đường Tây Nam Kinh (Nanjingxi), một địa điểm ở trung tâm siêu đô thị lớn nhất đất nước tỷ dân.
Thế giới cà phê Trung Nguyên đầu tiên trên thế giới tại Thượng Hải -  Lan tỏa di sản văn hóa cà phê Việt - ảnh 1Ông Lý Thanh Hải, Giám đốc phát triển kinh doanh thị trường toàn Trung Quốc của Trung Nguyên Legend

Phóng viên Đài TNVN tại Bắc Kinh có cuộc trò chuyện với ông Lý Thanh Hải, Giám đốc phát triển kinh doanh thị trường toàn Trung Quốc của Trung Nguyên Legend về không gian này và những dự định của tập đoàn trong tương lai.

Nghe âm thanh phỏng vấn tại đây:
 

Phóng viên (P/v):Xin ông cho biết, vì sao Tập đoàn Trung Nguyên chọn Thượng Hải, Trung Quốc là nơi khai trương Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đầu tiên trên toàn cầu?

Ông Lý Thanh Hải: Trong hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ mà Trung Nguyên Legend xuất khẩu sản phẩm, Trung Quốc là thị trường đặc biệt quan trọng, không chỉ vì chia sẻ chung nền tảng văn hóa, triết lý phương Đông, mà còn vì đây là thị trường có sức tăng trưởng nhanh, người uống cà phê có khả năng nắm bắt các xu hướng cà phê mới nhanh chóng, năng động. Thượng Hải là nơi Trung Nguyên Legend đặt trụ sở văn phòng, do vậy chúng tôi cũng chọn đây là nơi giới thiệu Không gian Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend đầu tiên trên thế giới.

Tại Trung Quốc, các sản phẩm, thương hiệu của Trung Nguyên Legend đã được những người yêu cà phê đón nhận. Đặc biệt, cà phê G7 của chúng tôi đã trở thành thương hiệu cà phê hòa tan được ưa chuộng, tin dùng nhất bởi hương vị thơm ngon, đem đến sự tỉnh thức từ nguồn nguyên liệu cà phê Robusta tốt nhất thế giới (theo báo cáo năm 2019 của Chinabrand - cơ quan xếp hạng thương hiệu hàng đầu Trung Quốc), giữ thị phần lớn thứ 2 trên thị trường thương mại điện tử. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, đã có 800 triệu ly cà phê Trung Nguyên Legend được bán ra tại Trung Quốc, và trung bình cứ mỗi 18 ly cà phê được bán ra trên toàn Trung Quốc thì có 1 ly cà phê đến từ Trung Nguyên Legend. 

Chúng tôi muốn thông qua cửa hàng Thế Giới cà Phê tại Thượng Hải đem lại những cách thức thưởng lãm cà phê mới cho người yêu cà phê tại đây.

Thế giới cà phê Trung Nguyên đầu tiên trên thế giới tại Thượng Hải -  Lan tỏa di sản văn hóa cà phê Việt - ảnh 2Flagship store đầu tiên trên thế giới của Trung Nguyên Legend ở Thượng Hải

P/v:Thượng Hải là thành phố có nhiều quán cà phê nhất toàn cầu, vậy Trung Nguyên Legend sẽ làm gì để cạnh tranh với những thương hiệu đình đám thế giới, như Starbucks hay Costa, đã có mặt tại đây từ lâu?

Ông Lý Thanh Hải: Khác với các hãng cà phê khác coi cà phê là thức uống đơn thuần, Trung Nguyên Legend coi cà phê là sứ giả văn hóa, ngoại giao và là món quà của tình thân. Nếu như trà là thức uống quen thuộc của nhiều thế hệ Trung Hoa thì cà phê là thức uống của trí não, của sự sáng tạo và năng động.

Với định vị là không gian cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend tại Thượng Hải muốn giới thiệu và trưng bày hệ sản phẩm cà phê năng lượng, các công cụ dụng cụ, cùng không gian thưởng lãm đặc biệt theo 3 nền văn minh cà phê Ottoman – Roman – Thiền do Tập đoàn nghiên cứu.

Chúng tôi muốn đem đến trải nghiệm khác biệt cho người yêu cà phê tại Trung Quốc. Họ sẽ được thưởng thức các sản phẩm cà phê năng lượng do các chuyên gia cà phê hàng đầu Trung Nguyên Legend tạo tác từ những hạt cà phê Robusta Buôn Ma Thuột, Việt Nam thơm ngon nhất sản sinh từ vùng đất đỏ bazan màu mỡ hình thành cách đây 160 triệu năm; được trải nghiệm hương vị những ly cà phê năng lượng sáng tạo từ di sản văn hóa cà phê Việt Nam cùng các nền văn minh cà phê trên thế giới.

Mô hình này hiện nay trên thế giới chỉ duy nhất có ở Trung Nguyên Legend, đây chính là điểm khác biệt của chúng tôi. Bên cạnh đó, khi đến đây, người tiêu dùng Trung Quốc còn được thưởng thức các món ăn Việt, do vậy chúng tôi tin rằng Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend sẽ được đón nhận.

Thế giới cà phê Trung Nguyên đầu tiên trên thế giới tại Thượng Hải -  Lan tỏa di sản văn hóa cà phê Việt - ảnh 3Cà phê phin - một trong những trải nghiệm khác biệt cho người yêu cà phê tại Trung Quốc

P/v: Sau Thế giới cà phê đầu tiên trên thế giới, bước đi tiếp theo của Trung Nguyên Legend tại thị trường Trung Quốc là gì?

Ông Lý Thanh Hải: Sau Covid-19, lối sống của người trẻ Trung Quốc đã có nhiều thay đổi. Đối mặt với những vấn đề về sức khỏe, tài chính, tinh thần dưới tác động của đại dịch, người trẻ Trung Quốc đang ngày càng hướng đến xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, tích cực, để có khả năng thích nghi cao hơn trong mọi hoàn cảnh. Họ ưu tiên lựa chọn những sản phẩm, thức uống lành mạnh với quan điểm thẩm mỹ tối giản, tối ưu, đa công năng, linh hoạt và có độ bền cao. Họ chọn chi tiêu thông minh, chi tiêu xứng đáng cho những sản phẩm giúp khẳng định giá trị và phát triển bản thân…

Trong bối cảnh chuyển đổi mạnh mẽ về lối sống và nhận thức của người trẻ, chúng tôi muốn đồng hành cùng người trẻ ở Trung Quốc theo đuổi lối sống lành mạnh mới thông qua việc cung cấp cho họ các sản phẩm cà phê năng lượng đa dạng.

Trong thời gian tới, tại Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend, chúng tôi sẽ tiếp tục cho ra mắt người trẻ Trung Quốc hệ sản phẩm mới phục vụ lối sống tỉnh thức của Trung Nguyên Legend, hy vọng sẽ tiếp tục được họ đón nhận.

P/v: Xin cảm ơn ông.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu