Phở D’lite - ấn tượng ẩm thực Việt ở Canada

CTV Thanh Tuyền – Hoàng Linh/VTC10
Chia sẻ
(VOV5) - Phở D'Lite thu hút hàng trăm ngàn thực khách là người bản xứ và du khách quốc tế tới thưởng thức mỗi năm.

Ở thành phố Burnaby, Canada, có một nhà hàng Việt với tên gọi Phở D'lite . Không cầu kỳ trong thiết kế, mà chính hương vị ẩm thực Việt đặc trưng đã làm nên thương hiệu của Phở D'Lite, thu hút hàng trăm ngàn thực khách là người bản xứ và du khách quốc tế tới thưởng thức mỗi năm.

 
- "D’Lite là quán phở số 1, là điểm đến của mọi người ở đây. Nước phở rất ngon , không quá mặn. Đây là 1 trong những món ăn Việt Nam ngon nhất tôi thử"

- "Tôi rất yêu ẩm thực Việt Nam, chế biến nhanh và hàm lượng dinh dưỡng lại cao. Tôi đánh giá cao các món ăn của các bạn. Tôi đã đến Việt Nam 1 số lần và món phở ở tiệm này có thể nói mang đúng hương vị của phở được chế biến ở Việt Nam"

Đó là những chia sẻ của anh Linton Calderwood và ông Bill Majcher, những thực khách quen Canada quen thuộc của nhà hàng Phở D'lite, thành phố  Burnaby, Canada. Thông thường, vào giờ trưa tại Phở Dlite không mấy khi còn bàn trống. Đôi khi khách hàng đến đây còn phải xếp hàng. Đó là bởi hương vị đặc trưng, quyến rũ và “chuẩn” Việt của phở Dlite.

D’Lite không quá trú trọng vào menu dày đặc các món ăn, mà chú trọng vào chăm chút cho hương vị của những món “đặc sản” làm nên thương hiệu của ẩm thực Việt như phở, bún bò, nem, nem cuốn. Trong căn bếp này, từng món ăn được thành hình và nêm nếm với công thức riêng, khiến cho không chỉ thực khách nước ngoài, mà thực khách Việt lâu ngày xa quê hương cũng đến với D'Lite để thưởng thức hương vị quê nhà. Chị Mai Hoàng, một người Việt sinh sống tại Canada bày tỏ: "Mình đi rất nhiều tiệm phở nhưng chỉ có tiệm phở này là mình cảm thấy đúng hương vị Việt Nam và hợp với khẩu vị của mình. Mình rất thích tiệm phở này. Khi bước chân vào tiệm, mình đã thấy mùi phở ở trong bếp và khi múc ra mình cảm nhận được ngay vị của món phở này đúng với hương vị quê hương. Hơn nữa nước phở rất thanh đạm và không bị gắt. Mình cũng biết chắc chắn là phở ở đây là phở tươi khác với những tiệm phở nơi khác"

Để sáng tạo những công thức nấu ăn làm nên thương hiệu của phở D'Lite, chị Lê Thanh, người sáng lập D’Lite là người đã phải đầu tư nhiều tâm huyết và công sức. Chị bật mí: "Mình phải nấu chất lượng nên đồ mình mới ngon mới có tiếng như vậy. Ngoài ra thì nguyên liệu, gia vị nấu phở đều là mang từ Việt Nam qua. Bún gà chả giò, bún gà thịt nướng , bún tôm, bún đậu phụ, rồi phở chay. ở đây mình còn bán rất nhiều phở chay. Phở của mình thì mình nấu bằng trái cây, củ cải, củ đậu.  Trái táo, trái lê, các loại trái cây tươi. Ý tưởng mở ra tiệm phở của mình là thứ nhất cho mình có công ăn việc làm ổn định cho con cái, gia đình. Thứ hai là mình muốn mang đặc sản Việt Nam sang giới thiệu cho bạn biết được thực phẩm và thức ăn của đất nước Việt Nam. Rất ngon và phong phú, tây họ rất thích"

Mới đây, phở của Việt Nam có tên trong danh sách 7 món ăn được phục vụ trong bát mang đến trải nghiệm tốt nhất do Tạp chí du lịch nổi tiếng Lonely Planet bình chọn. Và nhờ những nhà hàng như thế này, phở Việt đang khẳng định được vị thế khi du hành tới các nước trên thế giới. Nhờ có những nhà hàng như Phở D’Lite, đã góp phần đưa ẩm thực Việt đã nổi tiếng khắp năm châu, trở thành một trong những nền ẩm thực được yêu thích nhất trên thế giới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu