Biến tấu bánh tráng Đà Nẵng

Mộc Nhiên/nld
Chia sẻ
(VOV5) - Không chỉ gắn bó với mâm cơm gia đình, bánh tráng cuốn còn là hồi ức tuổi thơ của bao thế hệ học trò Đà Nẵng.

Không biết từ bao giờ, bánh tráng trở thành nét ẩm thực đặc trưng của miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Chỉ với cái bánh tráng, người dân xứ biển biến tấu ra hàng chục món ngon.

Biến tấu bánh tráng Đà Nẵng - ảnh 1Bánh tráng kẹp là hồi ức tuổi thơ của bao thế hệ học trò Đà Nẵng 

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

 

Quen thuộc với mâm cơm mọi gia đình là món bánh tráng cuốn cá nục hoặc thịt heo. Sau khi làm sạch, cá nục được ướp gia vị rồi hấp cách thủy nguyên con với vị cay nổi bật của vùng đất này. Thịt heo cuốn bánh tráng thì không quá lạ nhưng duy chỉ ở Đà Nẵng có món thịt heo hai đầu da mà để làm ra được là cả sự khéo léo, kỳ công của người đầu bếp.

Phần nhân dù là lát thịt thơm mềm hay miếng cá cay nồng đều dùng chung các loại rau đa dạng và dĩ nhiên không thể thiếu cái bánh tráng.

Người dân vùng Quảng Nam - Đà Nẵng thường yêu thích bánh tráng Đại Lộc vì được làm từ gạo nguyên chất 100% và lúc nào cũng thơm lừng vị gạo quê.

Không chỉ gắn bó với mâm cơm gia đình, bánh tráng cuốn còn là hồi ức tuổi thơ của bao thế hệ học trò Đà Nẵng. Món bánh tráng có thể chế biến theo dạng cuốn, trải hoặc kẹp nên được gọi tên là bánh tráng ướt, bánh tráng khô hay bánh tráng cuốn, bánh tráng kẹp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu