Tư vấn về thủ tục xin visa du học Anh và giới thiệu một số lễ hội đầu năm

Chia sẻ
(VOV5) - Tuần qua, bạn nghe đài hỏi kinh nghiệm làm thủ tục để không bị từ chối visa du học Anh; yêu cầu giới thiệu về một số lễ hội tổ chức trong tháng Giêng.
(VOV5) - Tuần qua, bạn nghe đài hỏi kinh nghiệm làm thủ tục để không bị từ chối visa du học Anh; yêu cầu giới thiệu về một số lễ hội tổ chức trong tháng Giêng. Chương trình cũng nhận được ý kiến đóng góp của thính giả cho các chương trình và trang web vovworld.vn

Nghe âm thanh thư thính giả tại đây:Chào quý vị và các bạn,

Tuần qua, trong thư gửi về chương trình, nhiều thính giả nước ngoài chia sẻ: rất vui vì được nghe các chương trình phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam. Tin tức, bài viết trong các chương trình với nhiều chuyên mục hấp dẫn đã giúp thính giả hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam cũng như những thành tựu phát triển kinh tế xã hội. Đó là nội dung thư của thính giả Mery ở Cuba; các thính giả từ chương trình Thái Lan; thính giả Đieter Feltes của Đức. Thính giả Gudrenko của Nga mong muốn Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức cuộc thi tìm hiểu về du lịch Việt Nam dành cho thính giả nước ngoài.

Thính giả cũng chia sẻ trên trang web của Hệ Phát thanh Đối ngoại Quốc gia nhiều ý kiến dành cho các chuyên mục văn hóa, người Việt muôn phương,  Sức khỏe của bạn; dạy Tiếng Việt…Chương trình cũng nhận được tin, bài cộng tác của các CTV từ các nước Đức,  Sec,  Ba Lan, các phóng viên cơ quan thường trú tại Lào, Nga, Mỹ phản ánh về hoạt động của cộng đồng người Việt tại các nước như : Kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam của Hội y dược Việt Nam-LB Nga; Người Việt tại Đức tuần hành phản đối hành động của Trung Quốc ở Biển Đông; Món ăn bình dân Việt gây ấn tượng với người dân Sec… Chương trình tiếp tục nhận được thông tin từ các thính giả ở nước ngoài như Hoàng Lộc, Tuyết Mai, ở Anh; Nguyễn Văn Công, ở Pháp; Trường  Giang, ở Đức; Phan Long, Phương Anh, ở Mỹ…Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự cộng tác của thính giả cùng với nhiều đóng góp để chương trình ngày một phong phú, chất lượng tốt hơn.

Quý thính giả thân mến! Nhiều bạn trẻ hỏi kinh nghiệm để không bị từ chối visa du học Anh. Chúng tôi tham khảo ý kiến của các chuyên gia và tư vấn như sau: Các bạn nên tự tay hoặc tham gia vào việc sắp xếp giấy tờ trước khi đến đại sứ quán. Bạn cần nắm rõ thông tin khóa học, trường học, địa điểm và ngày giờ bay dự kiến. Đây là chi tiết nhỏ nhưng lại là một trong những yếu tố khiến bạn dễ thất bại nếu không chuẩn bị kỹ khi xin visa.

Quý thính giả thân mến! Nhiều thính giả nước ngoài và người Việt ở nước ngoài muốn biết về những lễ hội được tổ chức vào tháng Giêng âm lịch. Chúng tôi xin cung cấp một số điểm thông tin như sau:

+Tại vùng Tây Bắc có Lễ hội Lồng Tồng: là một lễ hội truyền thống đặc trưng của cộng đồng người Tày.

+Ở vùng châu thổ Bắc Bộ, có Lễ hội gò Đống Đa: thuộc quận Đống Đa, Hà Nội diễn ra hằng năm vào ngày mùng 5 Tết Nguyên đán. Đây là lễ hội chiến thắng được tổ chức để tưởng nhớ tới công tích lẫy lừng của vua Quang Trung - người anh hùng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc.

Lễ hội Chùa Hương: kéo dài từ ngày mùng 6 tháng Giêng đến hết tháng Ba âm lịch. Hội chùa Hương diễn ra trên địa bàn xã hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Tây (nay là Hà Nội). Theo tâm thức của người Việt xưa, Hương Sơn được coi là là cõi Phật và Chùa Hương là nơi thờ Phật Bà Quan Am. Khác với các lễ hội khác, lễ hội Chùa Hương là một lễ hội độc đáo.

Hội Cổ Loa là một trong những lễ hội tiêu biểu của đất nước, tưởng nhớ và suy tôn An Dương Vương Thục Phán, người có công dựng nước Âu Lạc và xây thành Cổ Loa.

Hội Lim là một lễ hội lớn của tỉnh Bắc Ninh, kết tinh độc đáo của vùng văn hoá Kinh Bắc với nhiều trò chơi dân gian như đấu võ, đấu vật, đấu cờ, đu tiên, thi dệt cửi, nấu cơm.

Lễ hội Yên Tử: (thuộc xã Thượng Yên Công, huyện Uông Bí, Quảng Ninh) chính thức khai mạc vào ngày 10/1 âm lịch gồm dâng hương, lễ cầu quốc thái dân an, biểu diễn các tiệt mục nghệ thuật truyền thống, lễ đóng dấu thiêng Yên Tử…

+Tại Vùng Trung bộ: có Lễ hội cầu Ngư:  tưởng nhớ vị thành hoàng của làng là Trương Quý Công (biệt danh của Trương Thiều), người gốc Thanh Hoá có công dạy cho dân nghèo đánh cá và buôn bán ghe mành.

+Vùng đất Nam Bộ nối tiếng với Lễ hội Đền Bà Đen: còn được gọi là lễ hội đền Linh Sơn Thánh Mẫu. Lễ hội được tổ chức vào đầu mùa xuân, sau Tết nguyên đán, từ ngày 10 đến rằm tháng Giêng. Hằng năm, đến ngày lễ hội Đền Bà Đen, dân chúng các tỉnh đến rất đông để đến xin phước lành bà Linh Sn Thánh Mẫu.

Đây chỉ là một số lễ hội tiêu biểu, còn rất nhiều lễ hội khác. Nếu có dịp tới Việt Nam, các bạn hãy dành thời gian tới tham dự để hiểu rõ về những nét văn hóa, đặc trưng riêng của từng lễ hội.

Quý thính giả thân mến! Rất mong quý vị tiếp tục đón nghe chương trình và gửi thư, bài vở cho  chúng tôi theo địa chỉ: Chương trình phát thanh Dành cho đồng bào VN ở xa Tổ quốc, Hệ Phát thanh Đối ngoại Quốc gia, Đài TNVN, 45 Bà Triệu, Hà Nội.

Điện thoại: 84. 4. 3. 8 252 070                         

Hộp thư điện tử: vietkieuvov@gmail.com      vovworld@vov.org.vn

Chương trình cũng được phát trực tuyến qua trang web www.vovworld.vn vào lúc: 0h-1h (giờ quốc tế) tức từ 7h đến 8h (giờ Hà Nội); và 17h-18h (giờ quốc tế) tức từ 0h đến 1h (giờ Hà Nội) hàng ngày.  Hẹn gặp lại quý vị và các bạn trong những cánh thư sau.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu