Ngày Phát thanh Thế giới 2018 với chủ đề "Phát thanh và Thể thao"

Chia sẻ
(VOV5) - Năm 2018 là năm thứ 7 kể từ khi UNESCO đưa ra sáng kiến kỷ niệm Ngày Phát thanh Thế giới vào ngày 13/02. 
Ngày Phát thanh Thế giới 2018 với chủ đề  Các khách mời sẽ tham dự cuộc tọa đàm tại Đài Tiếng nói Việt Nam: Bình luận viên Đình Khải, nhà báo Trương Anh Ngọc, chuyên gia Lê Công Thành

Chủ đề của Ngày Phát thanh Thế giới năm nay là “Phát thanh và Thể thao”. UNESCO mong muốn các đài phát thanh, các cơ quan quản lý và các tổ chức liên quan đến lĩnh vực phát thanh tổ chức ngày lễ này bằng cách đóng góp các cuộc thảo luận bằng hình thức thông tin, giải trí và tương tác với khán/thính giả.

Ý nghĩa của thông điệp “Phát thanh và Thể thao” đó là năm 2018 diễn ra nhiều sự kiện thể thao quan trọng, những sự kiện có khả năng kết nối trái tim và tâm trí của mọi người ở khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, các đài phát thanh trên toàn cầu hãy thể hiện vẻ đẹp của thể thao với tất cả sự đa dạng của nó; tôn vinh các môn thể thao truyền thống kết nối mọi người với di sản văn hoá, những môn thể thao cơ bản gắn kết cộng đồng, và những câu chuyện đầy cảm hứng về giới, bình đẳng giới trong thể thao.

Trong Ngày Phát thanh Thế giới năm 2018, UNESCO muốn nhấn mạnh tới các yếu tố như: Sự đa dạng trong đăng tải các sự kiện thể thao; Bình đẳng giới trong việc đăng tải các sự kiện thể thao; Thúc đẩy hòa bình và phát triển thông qua việc đăng tải các sự kiện thể thao.
Hưởng ứng Ngày Phát thanh Thế giới năm nay, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động hướng tới chủ đề "Phát thanh và Thể thao", trong đó điểm nhấn là tọa đàm về "Phát thanh và Thể thao" với sự tham dự của các phóng viên, bình luận viên thể thao vào ngày 02/02/2018 tại 58 Quán Sứ, Hà Nội. Trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm, bạn nghe Đài có cơ hội trải nghiệm sự kiện tương tác "Thử làm phát thanh" tại phòng thu trong khuôn viên trụ sở chính của Đài.

Ngày phát thanh của Thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012. Các chủ đề hàng năm trước đây bao gồm Bình đẳng giới, Sự tham gia của thanh niên, Phát thanh trong các tình huống nhân đạo và thiên tai, và Phát thanh chính là Bạn. Trong năm 2017 vừa qua, Ngày Phát thanh Thế giới được tổ chức với hơn 500 sự kiện diễn ra trên toàn cầu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu