Trưng bày tư liệu lịch sử và pháp lý về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa tại Kon Tum

Chia sẻ
(VOV5) - Triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên Biển Đông.

Trưng bày tư liệu lịch sử và pháp lý về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa tại Kon Tum  - ảnh 1

Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem - Ảnh: nhandan.com.vn

Ngày 12/11, tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Tại triển lãm, những bằng chứng lịch sử đầy đủ tính pháp lý về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam được trưng bày theo các nhóm. Trong đó, đáng chú ý là những bộ ảnh tư liệu phiên bản của các văn bản Hán - Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX, khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên Biển Đông.

Thông qua triển lãm, người dân Kon Tum nói riêng và cả nước nói chung sẽ có cái nhìn xác đáng, chân thực và rõ ràng về tính pháp lý đối với chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu