Ngày 3/4, người Việt tại Hàn Quốc sẽ biểu tình phản đối Trung Quốc quân sự hóa ở Biển Đông

Minh Hòa/VOV.VN
Chia sẻ
(VOV5) - Cuộc biểu tình ôn hòa đã được đăng ký thành công với cảnh sát Busan và sẽ diễn ra lúc 13h00 trước cửa ga Busan, Hàn Quốc.
(VOV5) - Cuộc biểu tình ôn hòa đã được đăng ký thành công với cảnh sát Busan và sẽ diễn ra lúc 13h00 trước cửa ga Busan, Hàn Quốc.

Ông Trần Hải Linh-Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc  cho biết, ngày  3/4, người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tập trung để biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc gia tăng các hoạt động bất hợp pháp xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam và vi phạm luật pháp quốc tế tại Biển Đông. 

Cuộc biểu tình ôn hòa đã được đăng ký thành công với cảnh sát Busan và sẽ diễn ra lúc 13h00 trước cửa ga Busan, Hàn Quốc.ngay 3/4, se bieu tinh phan doi trung quoc quan su hoa o bien dong hinh 0
Hội Người Việt tại Hàn Quốc phản đối hành động quân sự hóa của Trung Quốc
tại Biển Đông ngày 27/3

Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc, Hiệp hội giao lưu Việt Nam tại Busan, Cộng đồng tại Gimhae, Masan, Gyeongju, Hội phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Sinh Viên Việt Nam tại Hàn Quốc kêu gọi toàn thể cộng đồng người Việt Nam cũng như người nước ngoài đang sinh sống tại Hàn Quốc có tinh thần yêu nước, yêu chuộng hòa bình, cùng tham gia cuộc biểu tình ôn hòa tại TP Busan để phản đối Trung Quốc  quân sự hóa các đảo nhân tạo tại quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

“Chúng tôi kêu gọi sự có mặt đông đảo của toàn thể cộng đồng, anh chị em lao động, học sinh, sinh viên để cuộc biểu tình ôn hòa thực sự là tiếng nói chung, là sức mạnh của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động nhằm leo thang căng thẳng tại Biển Đông, rút ngay tên lửa, ra đa và các khí tài quân sự khác khỏi các đảo thuộc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam”- ông Linh nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 27/3, trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc tại Seoul-Hàn Quốc, rất đông người Việt Nam tại khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận tập trung để biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc gia tăng các hoạt động bất hợp pháp xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam và vi phạm luật pháp quốc tế tại Biển Đông.

Hoạt động này do Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với Hội Sinh viên và Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức nhằm hiệu triệu tinh thần yêu nước, vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, phản đối hành động ngang ngược, bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc tại Biển Đông.

Đoàn người biểu tình mang theo quốc kỳ, mặc đồng phục áo cờ đỏ sao vàng cùng nhiều băng rôn lớn, hô vang khẩu hiệu “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”; “Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt quân sự hóa tại Biển Đông”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu