Thi Đoàn Hải Sam - nỗi lòng gửi tặng dấu yêu

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Những ca khúc của anh đều dành tặng quê hương, dành tặng những người thân yêu nơi cách xa vạn dặm...

Thi Đoàn Hải Sam là cái tên không mấy xa lạ trong cộng đồng người Việt tại CHLB Đức. Anh làm thơ, viết nhạc để trang trải lòng mình, hay cũng chính là nỗi tha thiết quê hương của biết bao người con đất Việt ở nơi xa xứ. Trong chuyên mục này hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng BTV Bảo Trang trò chuyện với Thi Đoàn Hải Sam, và nghe một số ca khúc mà anh đã sáng tác bằng cả nỗi nhớ của một người đi xa, luôn đau đáu trong lòng.

Thi Đoàn Hải Sam - nỗi lòng gửi tặng dấu yêu - ảnh 1

Tác giả Thi Đoàn Hải Sam

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

Thi Đoàn Hải Sam: "Sau album Gió cạn và Hà Nội, tôi cũng có nhiều ca khúc mới, xoay quanh chủ đề quê hương và những người thân yêu. Có lẽ bởi xa quê hương đã lâu, lúc nào trong lòng cũng hướng về đất mẹ nên có những lúc tôi viết được 4-5 bài, mà sau đó không cần sửa một chút nào...".

Tác giả Thanh Hương và bài thơ "Đừng bỏ con đi mẹ nhé, mẹ yêu": "Tôi xa quê hương từ năm 18 tuổi. Trong một thời điểm tôi đã có cảm xúc dâng trào để viết nên bài thơ. Tôi cũng không nghĩ đến bài thơ của mình sẽ được phổ nhạc thành một bài hát, mà chỉ nghĩ rằng nỗi nhớ trong tim đã khiến tôi viết nên bài thơ, như một kỉ niệm riêng mình. Và rất hạnh phúc khi Thi Đoàn Hải Sam đã phổ nhạc thành ca khúc tặng cho mẹ tôi, cũng như những bà mẹ khác có những đứa con đi xa như tôi...".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu