Tạm biệt mái trường

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Xin tạm biệt những ghế đá sân trường với bao kỷ niệm, tạm biệt tiếng trống tan giờ, tạm biệt bảng đen, cửa sổ… Tất cả những gì thân yêu nhất, đã ở lại sau lưng...

Mùa hè đến, với tiếng ve râm ran và những khoảng trời rực đỏ hoa phượng... cũng là khi những cậu bé, cô bé rời ghế nhà trường với những bịn rịn, lưu luyến nói lời chia xa với thầy cô, bạn bè. 

Tạm biệt mái trường - ảnh 1

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

Những ca khúc như Tạm biệt mái trường, Tình thơ, Mong ước kỷ niệm xưa, Phượng hồng... vẫn luôn là bài hát quen thuộc, làm xao xuyến bao trái tim học trò mỗi dịp hè về. Bên cạnh đó, những xao xuyến học trò khi mùa chia tay đến cũng mang lại cảm hứng sáng tác cho nhiều tác giả.

Nhạc sĩ – ca sĩ Cáp Anh Tài chia sẻ: "Mùa hè ấn tượng nhất của tôi là mùa hè cuối cùng của đời sinh viên. Khi đó có những sự luyến tiếc và xa rời tầm tay mà mình không với tới được. Khi phải xa rời những kỉ niệm thời sinh viên, thấy rất buồn và vô cùng nhớ. Bài Như tuổi sinh viên mặc dù không có độ “hot” như một số ca khúc khác của tôi nhưng nó lại có chiều sâu và vẫn tạo cho tôi nỗi niềm rưng rưng mỗi lần nghe lại".

Đúng vào những ngày tháng 5 rực rỡ của mùa hè này, ca sĩ Việt Tú cho ra mắt một ca khúc về tuổi học trò đong đầy cảm xúc. Với những ca từ sâu lắng, da diết trong ca khúc “Chia tay không là lãng quên”, Việt Tú đưa người nghe quay ngược thời gian, khiến ai cũng muốn trở lại tuổi học trò với bao kỷ niệm vui buồn của thầy cô, bạn bè, trường lớp và những tình cảm xao xuyến đầu đời.

Ca sĩ Việt Tú tâm sự: "Ai cũng từng trải qua thời cắp sách đến trường, chắc chắn sẽ có những kỉ niệm không thể nào quên. Những ngày này, khi phải chia tay với những kỉ niệm, với bạn bè mà mình đã gắn bó… Nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh đã viết cho tôi ca khúc Chia tay không là lãng quên, ca khúc này sẽ là món quà gửi tặng cho các bạn, để cùng nhắc lại những ký ức mà chúng ta đã cùng trải qua. Cùng với đó là một lời nhắn nhủ dù sau này cuộc sống có thế nào, hoàn cảnh có ra sao thì chúng ta cũng luôn nhớ về nhau với những tình cảm thật đẹp"...

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu