Sài gòn trong tim mọi người

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Các ca khúc cổ vũ người dân Sài gòn vững vàng vượt qua đại dịch.

Những ngày này, Thành phố Hồ Chí Minh đang trong trận chiến gian nan chống lại đại dịch covid 19. Rất nhiều những nghĩa cử cao đẹp, những chương trình hỗ trợ cả ở trong nước và nước ngoài đã được tổ chức, để cùng chung tay và sẻ chia với người dân thành phố trong những ngày khó khăn này.

Sài gòn trong tim mọi người - ảnh 1Thành phố Hồ Chí Minh lung linh khi đêm về

BTV Bảo Trang giới thiệu một số ca khúc được viết từ tình cảm của các nhạc sĩ dành cho Sài gòn – TPHCM, với mong muốn thành phố phương Nam sẽ vững vàng vượt qua đại dịch.

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

 
Bài ca khu cách ly là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Với giai điệu vui nhộn, Bài ca khu cách ly mang nội dung tích cực và phổ biến những quy định của Bộ Y tế để góp phần phòng chống dịch. Những ca từ lạc quan hài hước của một chàng trai trong khu cách ly làm mọi người cảm thấy vui vẻ và vơi bớt nỗi lo âu. Chúng ta đồng lòng chống dịch và cùng hi vọng vào 1 ngày mai tươi sáng, cuộc sống sẽ trở lại bình thường – đó chính là thông điệp mà tác giả muốn truyền tải thông qua ca khúc.

Những ca khúc cổ vũ TPHCM chống dịch luôn được mọi người yêu mến. Cũng với mong muốn TPHCM vững vàng bước qua đại dịch, nhạc sĩ Bùi Anh Tôn sáng tác ca khúc Sài gòn trong tim mọi người vào ngày 10/7 – ngày thứ 2 thành phố thực hiện giãn cách xã hội. Phần đầu âm nhạc chậm rãi, man mác buồn như đường phố của Thành phố những ngày này, và sau đó là những nhịp điệu sôi động, như không khí khẩn trương phòng chống dịch – đó chính là tinh thần quyết chiến thắng của người Sài gòn.

Nhạc sĩ Bùi Anh Tôn tâm sự: "Trong những ngày này, khi Thành phố đang giãn cách xã hội, không khí trầm lắng, một Sài gòn sôi động nhộn nhịp mà chúng ta từng biết trở nên yên ắng lạ thường. Số ca nhiễm bệnh tăng lên hàng ngày. Tôi ở Sài gòn, khi thành phố là tâm dịch của cả nước, những người thân, bạn bè, anh em ở các tỉnh xa rất quan tâm và động viên chia sẻ. Là một nhạc sĩ, tôi muốn viết 1 bài hát thể hiện tình cảm của mọi người hướng về TPHCM, đó là những tình cảm ấm áp dành cho người dân Thành phố. Bài hát động viên chính bản thân tôi và mọi người dân Sài gòn quyết tâm chống dịch"

Sau chùm 9 ca khúc cổ vũ người dân cả nước trong các trận chiến chống lại dịch bệnh covid 19, nhạc sĩ Lê Thống Nhất vừa hoàn thiện thêm một ca khúc nữa mang tên Covid ắt diệt vong. Bài hát không chỉ cổ vũ tinh thần của toàn dân chống dịch ở giai đoạn cam go, tiếp tục truyền thông về 5K và xây dựng Quỹ Vaccine mà còn là hy vọng đây sẽ là trận cuối để chiến thắng đại dịch.

Nhạc sĩ Lê Thống Nhất chia sẻ: "Trước diễn biến phức tạp và gian nan nhất của cuộc chiến chống dịch CoVid – 19, tôi nhớ tới câu nói của Bác Hồ trong thư gửi Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam đầu năm 1968: “Càng gần thắng lợi, càng nhiều gian nan”. Đây cũng là những lời mở đầu cho ca khúc cổ vũ tinh thần cả nước cũng như gửi tới riêng nhân dân TP HCM trong chương trình này. Không chỉ nhắc tới 5K mà nội dung ca khúc còn nhấn mạnh tới chiến dịch lập Quỹ Vaccine, tiêm Vaccine để chúng ta có được miễn dịch cộng đồng. Tôi mong muốn ca khúc với sự thể hiện của các chiến sĩ Đoàn Văn công Quân khu 4 và hoà âm của nhạc sĩ Nguyễn Hải sẽ  tiếp thêm sức mạnh tới tất cả chúng ta với những thông điệp quan trọng của trận đánh cuối cùng và tin rằng Việt Nam  chiến thắng CoVid".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu