Quà tặng âm nhạc Tháng Mười Hai

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Những ca khúc như món quà gửi tới thính giả đã yêu mến và dõi theo chương trình...

Những ca khúc như món quà gửi tới thính giả đã yêu mến và dõi theo chương trình...

Quà tặng âm nhạc Tháng Mười Hai - ảnh 1

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

 

Chương trình xin gửi tặng ca khúc Đà Nẵng của tôi của tác giả Nguyễn Văn Tám tới những người yêu thích các tác phẩm của người nhạc sĩ xứ Quảng. Trong những dòng tâm sự gửi về chương trình mới đây, thính giả Trần Nghiên đã viết: “Nguyễn Văn Tám là con người tài hoa và sôi động, giàu cảm xúc, người con của mảnh đất kiên cường dũng cảm. Những ca khúc mà anh sáng tác thấm đậm tình cảm quê hương, rung động lòng người ngây ngất như trẻ thơ say khát vọng. Chúc anh thêm khoẻ để có thêm nhiều ca khúc sâu lắng làm cho những bạn bè cùng thời nhớ lại tuổi thơ dữ dội và khát khao của mình, nhớ lại một thời học sinh những năm sơ tán với sắn lùi, những năm Trường Sơn đánh giặc vui như trảy hội và rồi Hà Nội bồi hồi và lắng sâu trong ký ức tuổi thơ một thời. Chúc anh vui và có nhiều bài hát hay hơn nữa!”.

Những lá thư gửi đến chương trình luôn là nguồn động viên lớn đối với những phóng viên, biên tập viên chúng tôi. Cách đây vừa tròn 1 năm, chúng tôi đã giới thiệu tiếng hát của ca sĩ Yên Hà – “mỹ nữ hát nhạc Nga” với phiên bản ca khúc Đất nước bằng tiếng Nga và đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn nghe đài. Mới đây, chúng tôi tiếp tục nhận được dòng chia sẻ của bạn Phong Nguyễn: “Có tình yêu đất nước, con người Nga mãnh liệt mới có sự thể hiện thành công như vậy. Cảm ơn Yên Hà đã đem đến cho chúng tôi những khúc Nga dịu dàng, yêu dấu của một thời khói lửa”.

Xin gửi tới thính giả Phong Nguyễn cũng như những người yêu mến đất nước Nga một ca khúc đã từng rất quen thuộc với khán giả Việt Nam – ca khúc trong bộ phim Trên từng cây số, với phần lời do chính Yên Hà viết và thể hiện.

Quà tặng âm nhạc Tháng Mười Hai - ảnh 2

Ca sỹ Yên Hà

Cũng trong dòng cảm xúc đồng cảm với những nét nhạc, lời ca của các nhạc sĩ, thính giả Huyền Phan đã viết sau khi nghe chùm ca khúc của tác giả Trần Nữ Vương Linh, một nghệ sĩ đa tài đang sống tại Mỹ: “Tôi rất ngưỡng mộ về tài năng và đức độ của cô giáo Vương Linh. Con tôi đã từng được học cô và cô đã để lại rất nhiều ấn tượng đẹp với tôi và con tôi. Chúc cô Vương Linh tiếp tục thành công trên con đường đi mới của mình!”.

Cảm ơn thính giả Huyền Phan đã dành tình cảm yêu mến cho chương trình của chúng tôi. Xin được gửi tặng bạn cũng như các thính giả của chương trình một ca khúc rất hay của Trần Nữ Vương Linh – ca khúc Những bàn tay kỳ diệu qua tiếng hát của ca sĩ Thùy Chi.

Quà tặng âm nhạc Tháng Mười Hai - ảnh 3

Nghệ sỹ Trần Nữ Vương Linh

Những ngày này, mùa đông đã về trên khắp các nẻo đường. Mùa đông khiến những con đường Hà Nội se lạnh, phố cũng dài hơn, những cơn gió heo may xào xạc mang lại nhiều nhung nhớ. Và nhạc sĩ Thành Trung đã thể hiện nỗi nhớ ấy trong ca khúc Hà Nội nơi tìm về, để dành tặng riêng cho giọng hát Tuấn Hiệp. Ca khúc này sẽ đến với những người Hà Nội ở nơi xa xứ, để nỗi nhớ Hà Nội hiện hữu hơn, sâu lắng hơn…

Mùa đông lạnh giá thường đem lại những cảm giác nhớ nhung, trống vắng. Thế nhưng khi mưa phùn gió bấc đi qua thì ta lại mong đợi một mùa đông mới về để được trải nghiệm cái giá rét trong tâm hồn thêm lần nữa, cho những yêu thương vỡ òa trong từng cung bậc cảm xúc. Và tiếng hát của ca sĩ Bảo Trâm trong ca khúc Chỉ còn những mùa nhớ của nhạc sĩ Minh Min, như một món quà tặng cho những tâm hồn đồng cảm. Ai cũng từng phải trải qua sự cô đơn của mùa đông và ai cũng cần được đồng cảm với nỗi buồn ấy...

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu