Lời ru nguồn cội - món quà dành tặng quê hương của ca sĩ Nguyễn Khánh Ly

Chia sẻ
(VOV5) - 11 ca khúc được cô thể hiện bằng lối hát nắn nót, chuẩn mực, dung dị mà vẫn khoe được chất giọng sang trọng và đầy nữ tính.

Một sản phẩm âm nhạc ý nghĩa vừa được ra mắt mới đây – đó là album Lời ru nguồn cội của Sao Mai Nguyễn Khánh Ly. Tên tuổi của Khánh Ly vốn gắn liền với dòng nhạc thính phòng khi giảnh giải Ba dòng nhạc thính phòng tại Sao Mai 2011, Á quân cuộc thi Hát thính phòng – Nhạc kịch TP.HCM 2017. Trong album mới này, Khánh Ly gây bất ngờ bởi lựa chọn 12 ca khúc mang âm hưởng dân gian. Ngoài ca khúc chủ đề "Lời ru nguồn cội" là bài hát mới của nhạc sĩ Xuân Thủy, 11 ca khúc còn lại đều đã được nhiều ca sĩ thể hiện thành công. Với “phiên bản Khánh Ly” các ca khúc được thể hiện hồn hậu, không quá cầu kỳ trong hòa âm phối khí, vẫn giữ lại những đường nét dân gian nhưng với tiết tấu tươi mới hơn, thậm chí là theo kiểu acoustic trẻ trung, đơn giản mà vẫn đi vào lòng người.

Lời ru nguồn cội - món quà dành tặng quê hương của ca sĩ Nguyễn Khánh Ly  - ảnh 1

BTV Bảo Trang trò chuyện với ca sĩ Nguyễn Khánh Ly về những ca khúc mang đậm âm hưởng dân gian, được cô thể hiện bằng lối hát nắn nót, chuẩn mực, dung dị mà vẫn khoe được chất giọng sang trọng và đầy nữ tính trong album "Lời ru nguồn cội".

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

 Ngoài ca khúc chủ đề "Lời ru nguồn cội" là bài hát mới của nhạc sĩ Xuân Thủy, 11 ca khúc còn lại trong album đều là những bài rất hay, “đóng đinh” với tên tuổi của nhiều bậc tiền bối. Khánh Ly không tìm cách làm mới ca khúc bởi cô quan niệm: làm mới, xét đến cùng, chính là thể hiện ca khúc bằng giọng hát của riêng mình, tâm hồn của riêng mình, cảm xúc của riêng mình.

Trong 3 album đã phát hành là "Miền xa thẳm", "Mùa lá đi qua" và "Lời ru nguồn cội" thì album Vol.3 chiếm kỷ lục về thời gian thực hiện của Sao Mai Khánh Ly. Phải mất 4 năm kể từ khi bắt tay vào làm, cô mới chính thức ra mắt album. Cô coi đó là một dấu ấn đón tuổi mới cho mình, cũng là món quà cô gửi tặng người cha và tặng quê hương miền Trung. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu