La Hoàng Quý vượt khó khăn để theo đuổi đam mê

Vân Khánh, Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - La Hoàng Quý không ngại thử sức mình ở những tác phẩm lớn, bởi anh hát bằng cảm nhận của một người trẻ tràn đầy cảm xúc, đầy khát khao chinh phục.

La Hoàng Quý là cái tên nổi lên sau cuộc thi Sao Mai 2019. Chàng trai dân tộc Thái sở hữu chất giọng nam cao trong sáng và khoẻ khoắn, cộng với ngoại hình đẹp đã chiếm trọn tình cảm của khán thính giả yêu nhạc. 

La Hoàng Quý vượt khó khăn để theo đuổi đam mê - ảnh 1

Ca sĩ Sao Mai La Hoàng Quý

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

Sinh ra trong một gia đình không có ai theo đuổi nghệ thuật, cha mẹ đều làm nông, nhưng chính cái nôi bản làng người Thái ở Xiêng Hương, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc trong La Hoàng Quý.

La Hoàng Quý chia sẻ: "Âm nhạc đến với tôi như một cái duyên. Từ khi sinh ra, tôi đã được chìm đắm trong những làn điệu dân ca của dân tộc Thái. Cứ mỗi khi làng vào hội, tôi lại được nghe những làn điệu dân ca do các cô, các bác của mình hát, để rồi tôi lại ngân nga hát theo. Cho đến năm học lớp 10, có một lần tôi được các bạn chọn lên hát giao lưu với các lớp khác. Được mọi người vỗ tay khen ngợi, tôi thấy mình cần phải cố gắng để làm tốt hơn nữa, tìm những bài hát hay để hát cho mọi người nghe. Và cứ thế âm nhạc ngấm vào trong tôi"…

Con đường chinh phục đam mê, với La Hoàng Quý không hề đơn giản. Gia đình khó khăn, cha mẹ đau ốm, đã có lúc tưởng chừng chàng trai trẻ phải bỏ dở những ước mơ của mình vì gánh nặng gia đình. Ngay cả khi thi đỗ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Quý cũng phải vừa học vừa làm để trang trải cuộc sống. Thế nhưng, với sự động viên của gia đình, La Hoàng Quý đã vượt lên tất cả để từng bước chinh phục thành công.

La Hoàng Quý vượt khó khăn để theo đuổi đam mê - ảnh 2

Hành trình rất đỗi nhọc nhằn nhưng cũng nhiều trái ngọt là kết quả xứng đáng cho nghị lực của La Hoàng Quý

Hiện tại, La Hoàng Quý đang là sinh viên Đại học văn hóa nghệ thuật quân đội. “Gia tài” của chàng thanh niên bản Thái đã có “chút vốn liếng” nho nhỏ. Đó là giải Ba tiếng hát học sinh sinh viên tại Hà Nội năm 2013; giải Ba Liên hoan Tiếng hát truyền hình Nghệ An năm 2015; giải Ba giọng ca xứ Nghệ do Đài PT-TH Nghệ An tổ chức năm 2017. Tại đêm chung kết Sao Mai 2019, Quý đã xuất sắc vượt qua hơn 300 thí sinh để giành giải Nhì dòng nhạc thính phòng và lọt vào vòng chung kết Sao Mai khu vực miền Bắc.

Hành trình rất đỗi nhọc nhằn nhưng cũng nhiều trái ngọt là kết quả xứng đáng cho nghị lực của La Hoàng Quý – chàng trai trẻ ý chí và tài năng. Không chọn theo đuổi dòng nhạc thị trường hay tham gia những chương trình ca nhạc giải trí, La Hoàng Quý đang chuẩn bị cho những dự án âm nhạc chỉn chu, sẽ ra mắt khán thính giả trong thời gian tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu