“Hợp đồng mẫu tử” - dấu ấn mùa hè đầy yêu thương của Thái Thùy Linh

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - "MV đầy tình yêu gia đình, mà tôi tin chắc là nó sẽ chạm vào trái tim của nhiều người làm cha mẹ".

Sau thành công của album nhạc Lê Uyên Phương Như loài thú hoang, ca sĩ Thái Thùy Linh đã thực hiện chuỗi dự án 4 ca khúc Đi để trở về, Và tôi cũng yêu em, Vì tôi còn sống, Việt Nam gấm hoa là những khúc hát yêu đời cùng hành trình đặc biệt của mình với các con trong dịp hè vừa qua. Và mới đây, cô ca sĩ cá tính này tiếp tục giới thiệu tới khán giả sản phẩm âm nhạc có tên gọi Hợp đồng mẫu tử – một sáng tác của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ dựa trên phần lời do Thái Thùy Linh gợi ý và hỗ trợ.

“Hợp đồng mẫu tử” - dấu ấn mùa hè đầy yêu thương của Thái Thùy Linh - ảnh 1

Hình ảnh ba mẹ con Thái Thùy Linh trong dịp quay MV

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

Hợp đồng mẫu tử là sáng tác mới hoàn toàn của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ, viết theo ý tưởng của Thái Thùy Linh. Đã qua những đổ vỡ trong hôn nhân, Thái Thùy Linh chia sẻ, giờ đây với cô, “Hợp đồng làm cha mẹ” với thời hạn suốt đời là hợp đồng quan trọng hơn hết thảy.

Ca sĩ Thái Thùy Linh cho biết: "Lúc đầu tôi đề nghị Tăng Nhật Tuệ viết ca khúc dựa trên điều tôi vẫn hằng ấp ủ và rất tâm đắc – đó là không có hợp đồng nào quan trọng bằng hợp đồng làm mẹ. Ban đầu ca khúc tên là Hợp đồng làm mẹ. Với mỗi người cha, người mẹ khi quyết định có một đứa con thì giống như mình đã ký vào một hợp đồng. Hợp đồng này trong ý tưởng của tôi chỉ có 1 chiều thôi, là những trách nhiệm từ phía cha mẹ, và ngược lại cha mẹ cũng có những quyền lợi về tình yêu thương trao gửi cho đứa con mình. Thế nhưng khi trao đổi với Tăng Nhật Tuệ, Tuệ đã triển khai thành một hợp đồng của hai bên. Kết quả cuối cùng là một sản phẩm đan xen những câu của Tuệ viết và những câu của tôi viết, và đổi tên thành Hợp đồng mẫu tử".

Còn bé Thái An chia sẻ, em cũng rất thích ca khúc này: "Con thấy mẹ con rất tâm lý. Những ca từ của bài hát như rút từ trong đáy lòng của con ra vậy. Khi hát những lời đó con thấy rất tự hào".

“Hợp đồng mẫu tử” - dấu ấn mùa hè đầy yêu thương của Thái Thùy Linh - ảnh 2

"Những điều giản dị mà tràn đầy yêu thương"

Cùng con gái Thái An xuất hiện trong MV “Hợp đồng mẫu tử”, Thái Thùy Linh và con gái đã cùng nhau ký kế vào bản hợp đồng đặc biệt, với rất nhiều cam kết. Ca từ trong ca khúc giống như tâm tư của cặp mẹ con dành cho nhau, với những điều giản dị mà tràn đầy yêu thương… mà ở đó mọi thứ đều xuất phát từ trái tim, được ký kết, được bảo toàn bởi trái tim mà mẹ dành cho con và ngược lại. Giọng hát ngọt ngào của ca sĩ Thái Thùy Linh và con gái Thái An cùng những khoảnh khắc đẹp của ba mẹ con đã tạo nên một MV vừa vui tươi, vừa nhẹ nhàng, xúc động và vô cùng sâu lắng.

Hợp đồng mẫu tử là sản phẩm thứ 5 trong chùm MV Thái Thùy Linh song ca cùng con gái Thái An và có phần tham gia diễn xuất của con trai Thái Minh, được thực hiện trong mùa hè 2019. Trước đó, nữ ca sĩ đã phát hành các MV Đi để trở về, Và tôi cũng yêu em, Vì tôi còn sống, Việt Nam gấm hoa.

“Hợp đồng mẫu tử” - dấu ấn mùa hè đầy yêu thương của Thái Thùy Linh - ảnh 3

"Mùa hè thú vị nhất của Thái An"

Nữ ca sĩ tâm sự: "Những bài hát nói về tình yêu gia đình, yêu cuộc sống, yêu quê hương đất nước chỉ cần cất lên giai điệu thôi là đã mang lại sự lạc quan, vui vẻ cho mọi người. Đấy là những giá trị mà tôi và Thái An mong muốn lan tỏa đến mọi người. Những bài hát mà cả gia đình có thể hát cùng nhau, làm mọi người yêu đời hơn, thêm năng lượng tốt đẹp, năng lượng tích cực thì đấy là điều tôi rất mong muốn và chắc chắn chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những MV như vậy".

Và cô bé Thái An cũng rất hào hứng với những điều đó: "Những bài này con nghe khá nhiều nhưng mẹ Linh đã nhờ phối lại, và bản phối khí rất sôi động, làm cho con cảm thấy tươi mới, hào hứng, đầy cảm xúc khi thu âm. Con nghĩ về những kỉ niệm của con và mẹ và con đã hát hay hơn bình thường".

Kể về hành trình đã qua, Thái Thùy Linh bày tỏ: "Mùa hè năm nay là mùa hè thú vị nhất của Thái An. Chúng tôi đã dành nhiều thời gian cho nhau, có những trải nghiệm khó quên, và khi kết thúc mùa hè có một MV đầy tình yêu gia đình, mà tôi tin chắc là nó sẽ chạm vào trái tim của nhiều người làm cha mẹ. Khi nhìn lại chặng đường mấy tháng nay, 3 mẹ con đi cùng nhau, nó mang lại nhiều điều tuyệt vời là tài sản vô giá với tôi. Sau này dù cuộc sống như thế nào thì chúng tôi cũng đã có một kho tài sản tinh thần, những hình ảnh và cảm xúc mà chúng tôi đã có với nhau. Tôi mong muốn có một điểm nhấn riêng - một cặp mẹ con hát song ca một cách chuyên nghiệp".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu