Ca sĩ trẻ Trọng Hiếu: “Tôi còn ấp ủ nhiều dự án nghệ thuật trên quê hương“

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Nỗ lực hết mình, nghiêm túc và sáng tạo, Trọng Hiếu đang gặt hái những thành quả trên con đường mà mình đã chọn.

Sinh ra và lớn lên ở CHLB Đức, nói tiếng Việt chưa thực sự thành thục, nhưng Trọng Hiếu đã quyết định trở về quê hương Việt Nam để theo đuổi đam mê âm nhạc của mình. Mời quý vị và các bạn lắng nghe những chia sẻ của anh về con đường nghệ thuật mà mình đã lựa chọn, và thưởng thức một số ca khúc trẻ trung và cũng rất sâu sắc, mang đầy tinh thần lạc quan của anh.

Ca sĩ trẻ Trọng Hiếu: “Tôi còn ấp ủ nhiều dự án nghệ thuật trên quê hương“ - ảnh 1

Ca sĩ Trọng Hiếu

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Sinh ra ở Bad Kissingen, một thị xã bình yên thuộc bang Bayern của nước Đức, từ nhỏ Trọng Hiếu đã được cha mẹ đưa đi học nhảy tại các câu lạc bộ và đoạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi nhảy cả ở Đức và Châu Âu. Trọng Hiếu chia sẻ: "Cha mẹ luôn ủng hộ những gì tôi muốn làm vì cha mẹ luôn muốn tôi được hạnh phúc. Từ khi còn nhỏ, mới chỉ 5-6 tuổi, cha mẹ tôi đã không ngại để đưa tôi tham gia những cuộc thi nhảy hay biểu diễn hát. Mỗi khi có cuộc thi, cả gia đình lại đi cùng tôi, có khi xa cả 500 cây số. Về cuộc thi Vietnam Idol, khi đó tôi vừa học xong trường âm nhạc ở Đức, về VN để thăm gia đình, thăm quê hương. Vào ngày cuối cùng còn ở VN, khi tôi đang ngồi uống cà phê với bố tôi thì nhận được cuộc điện thoại của 1 người bạn, nói tôi có tham gia cuộc thi Vietnam Idol không. Tôi thấy rất hay và đã quyết định bay vào Sài gòn để tham gia chương trình. Rất có duyên vì mình đã giành được danh hiệu Idol".

Thời gian định cư ở Đức, Trọng Hiếu đã nhiều lần về thăm Việt Nam và rất thích cuộc sống ở quê hương, luôn muốn giúp đỡ những người còn khó khăn. Danh hiệu Vietnam Idol mà Hiếu giành được năm 2015 đã làm cho mong ước của chàng trai trẻ trở thành sự thật. Thừa nhận sẽ gặp không ít khó khăn như ngôn ngữ hay cách sống khác biệt nhưng Trọng Hiếu đã tự tin trở về, và đã trưởng thành hơn rất nhiều sau 3 năm hoạt động nghệ thuật một cách nghiêm túc trên quê hương.

Anh cho biết: "Bây giờ tôi đang theo đuổi dòng EDM nhưng giữ chất pop funk. Tôi đã ở VN 3 năm rồi, và cảm thấy mình đã mang nhạc funk gần gũi hơn với khán giả Việt, có thể kết hợp với một vài dòng nhạc khác. Tôi cũng rất mong sẽ kết hợp với các nhạc sĩ, nghệ sĩ trẻ bởi họ rất tài năng, có nhiều năng lượng và rất thông minh, cập nhật".

Nỗ lực hết mình, nghiêm túc và sáng tạo, Trọng Hiếu đang gặt hái những thành quả trên con đường mà mình đã chọn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu