Tìm giải pháp thực thi có hiệu quả các hiệp định EVFTA và EVIPA

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị đã cung cấp các giải pháp để tận dụng tối đa cơ hội và hạn chế được những thách thức từ các hiệp định mang lại.

Tìm giải pháp thực thi có hiệu quả các hiệp định EVFTA và EVIPA - ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị - Ảnh: baodatmui.vn

Ngày 8/10, Ban chỉ đạo Hội nhập quốc tế tỉnh Cà Mau đã phối hợp với Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam, chi nhánh Cần thơ (VCCI Cần Thơ) tổ chức hội nghị chuyên đề với chủ đề “EVFTA, EVIPA - Cơ hội, thách thức và giải pháp thực thi hiệu quả”.

Hội nghị đã cung cấp các giải pháp để tận dụng tối đa cơ hội và hạn chế được những thách thức từ các hiệp định mang lại. Tại đây, các đại biểu cũng được các chuyên gia đến từ VCCI và Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu và phân tích tổng quan tác động của dịch COVID-19 đến nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng; lợi ích của nền kinh tế khi tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; vai trò của chính quyền và lãnh đạo địa phương trong việc triển khai hiệp định; đề xuất các giải pháp thực thi có hiệu quả các hiệp định…

Bên cạnh đó, hội nghị đã cung cấp thêm và sâu hơn các thông tin mới nhất về diễn biến tình hình kinh tế thế giới và tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam, cũng như về Hiệp định EVFTA, EVIPA. Từ đó, hỗ trợ cho các cơ quan nhà nước cũng như doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong việc hoạch định chính sách, đưa ra các kế hoạch, phương hướng phù hợp trong thời gian tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu