Nghị sĩ châu Âu được thông tin sâu rộng về EVFTA và EVIPA

Chia sẻ
(VOV5) - Hội thảo diễn ra trước buổi bỏ phiếu phê chuẩn hai hiệp định trên tại phiên toàn thể của Nghị viện châu Âu (EP) vào giữa tháng 2 tới. 

Chiều 28/1, Ủy ban châu Âu, Hiệp hội Các doanh nghiệp kinh doanh nông sản và thực phẩm châu Âu, phối hợp với Bộ công thương Việt Nam tổ chức hội thảo tại Brussels (Bỉ) nhằm giải đáp băn khoăn của các nghị sĩ liên quan đến hai Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU).

Hội thảo diễn ra trước buổi bỏ phiếu phê chuẩn hai hiệp định trên tại phiên toàn thể của Nghị viện châu Âu (EP) vào giữa tháng 2 tới. 

Nghị sĩ châu Âu được thông tin sâu rộng về EVFTA và EVIPA - ảnh 1

Các diễn giả tại Hội thảo về EVFTA và EVIPA tại Brussels, Bỉ ngày 28/1. -Ảnh:baoquocte.vn

Tại buổi thảo luận, các diễn giả đại diện cho các tổ chức EU đang hoạt động tại Việt Nam trình bày những đánh giá về các cải cách doanh nghiệp được thực hiện, cải thiện quyền người lao động, điều kiện lao động tại nước sở tại và cho rằng họ không thấy có lý do gì để không phê chuẩn các hiệp định. Cao Ủy phụ trách thương mại Phil Hogan giải thích các cơ chế về giới hạn sản lượng nông sản nhập khẩu được ưu đãi và cho biết điều này không làm ảnh hưởng đến ngành sản xuất nông nghiệp của các nước thành viên.

Về phần mình, Thứ trưởng Bộ công thương Việt Nam Trần Quốc Khánh cho biết, bộ có kế hoạch tổ chức nhiều cuộc hội thảo tại các tỉnh thành của Việt Nam nhằm thông tin rộng rãi đến các doanh nghiệp và toàn xã hội về các lợi thế của EVFTA.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu