Kiều bào tại Nga tin tưởng vào các quyết sách của Đại hội Đảng lần thứ XIII

Chia sẻ
(VOV5) - Kiều bào tại Nga đều mong rằng, các mục tiêu đề ra trong các văn kiện trình Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ đạt được. 

Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 (XIII), sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến 02/02, nhiều kiều bào tại Nga bày tỏ tin tưởng vào những đường hướng chiến lược, quyết sách đúng dắn đã được nêu trong các văn kiện trình Đại hội, phấn đấu để Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.

Trong năm 2020, Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đã phải đối mặt với khó khăn chưa từng có, đó là đại dịch Covid-19, nhưng GDP của Việt Nam tăng 2,91%, thuộc nhóm cao nhất thế giới. Xuất siêu đạt kỷ lục, vượt 19,1 tỷ USD. Việt Nam là một trong 10 quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất thế giới.

Kiều bào tại Nga tin tưởng vào các quyết sách của Đại hội Đảng lần thứ XIII - ảnh 1Ông Trần Phú Thuận-Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tại LB Nga - Ảnh: PV VOV tại Liên bang Nga

Ông Trần Phú Thuận-Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tại LB Nga, bày tỏ: "Là kiều bào sống lâu năm ở nước ngoài, nhìn thấy những con số về tốc độ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, hiệu quả từ sự lãnh đạo của Đảng, chúng tôi rất tự hào. Chúng tôi mong muốn, chúng ta tiếp tục phát huy các thành tựu về kinh tế, đảm bảo xã hội. Như thế mỗi người dân dù ở trong nước hay nước ngoài đều yên tâm làm việc, đóng góp xây dựng đất nước phồn vinh, ấm no, hạnh phúc".

Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga, ông Nguyễn Mạnh Đường cho biết: "Đại hội Đảng sắp tới, chúng tôi mong muốn, Đảng chọn ra những người có tâm, có tài, lãnh đạo đất nước phát triển, nhất là trong giai đoạn này. Công tác phòng chống dịch cần phát huy, để giữ cho đất nước bình an".

Kiều bào tại Nga tin tưởng vào các quyết sách của Đại hội Đảng lần thứ XIII - ảnh 2Ông Nguyễn Mạnh Đường-phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại LB Nga - Ảnh: PV VOV tại Liên bang Nga

Bên cạnh đó, ông mong muốn rằng, các chính sách của Đảng, nhà nước thể hiện sự quan tâm nhiều hơn, hỗ trợ thêm cho cộng đồng người Việt Nam tại Nga về hoàn thiện các thủ tục pháp lý, giấy tờ để bà con yên tâm làm ăn, sinh sống, đóng góp các nguồn lực, chất xám về xây dựng quê hương. 

Kiều bào tại Nga đều mong rằng, các mục tiêu đề ra trong các văn kiện trình Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ đạt được. Đó là phấn đấu đến năm 2025, Việt Nam là nước đang phát triển, có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp; đến năm 2030, là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; đến năm 2045, trở thành nước phát triển, thu nhập cao. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu