Hội thảo khoa học kỷ niệm 80 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh về nước trực tiếp lãnh đạo Cách mạng Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Hội thảo nhận được 53 tham luận của các nhà nghiên cứu, phân tích sâu sắc ý nghĩa sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh về nước cách đây tròn 80 năm đối với cách mạng Việt Nam

Sáng 25/1, tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (tỉnh Cao Bằng), Ban Quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội phối hợp Ban Quản lý các khu di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng tổ chức hội thảo khoa học Kỷ niệm 80 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941-28/1/2021).

Hội thảo nhận được 53 tham luận của các nhà nghiên cứu, phân tích sâu sắc ý nghĩa sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh về nước cách đây tròn 80 năm đối với cách mạng Việt Nam, khẳng định những đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Cách mạng Việt Nam. Tham luận của các nhà nghiên cứu cũng tiếp tục khẳng định ý nghĩa, giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh xuyên suốt trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập cũng như xây dựng, bảo vệ tổ quốc sau này.

Hội thảo khoa học kỷ niệm 80 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh về nước trực tiếp lãnh đạo Cách mạng Việt Nam - ảnh 1Quang cảnh Hội thảo khoa học kỷ niệm 80 năm Bác Hồ về nước lãnh đạo Cách mạng Việt Nam. Ảnh: VOV

Ông Đào Văn Mùi, Giám đốc Ban Quản lý các khu di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng, cho biết: "Hội thảo khoa học này là một trong những sự kiện thiết thực trong công tác tuyên truyền, cũng như nghiên cứu tìm hiểu rõ hơn giá trị trong di sản văn hóa Hồ Chí Minh khi người hoạt động tại Pác Bó, Cao Bằng. Nhiều điểm mới đã được các nhà nghiên cứu, tìm tòi, phân tích, đánh giá sâu về các sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh hoạt động tại đây, nhất là những chỉ đạo của Người giai đoạn 1941-1945 như: Tổ chức hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 8, ra báo Việt Nam độc lập, thành lập Mặt trận Việt Minh hay thành lập lực lượng vũ trang du kích đầu tiên tại Cao Bằng."

Hội thảo cũng nêu bật tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng nói riêng, nhân dân Việt Nam nói chung đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu