Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII xác định định hướng, quyết sách, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước

Chia sẻ
(VOV5) -  Báo cáo chính trị có rất nhiều nội dung liên quan đến việc đảm bảo phát triển kinh tế xã hội một cách nhanh, bền vững.

Tiếp tục chương trình làm việc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chiều 26/1, các đại biểu thảo luận tại đoàn về các văn kiện Đại hội.

Bên lề đại hội, các đại biểu đánh giá cao các nội dung định hướng và mục tiêu phát triển đất nước mà báo cáo chính trị đã đề ra tại Đại hội.

Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII xác định định hướng, quyết sách, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước - ảnh 1Đại biểu Lê Đức Thọ, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương. Ảnh: TTXVN

Đại biểu Lê Đức Thọ, đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương, cho rằng với những nội dung đã được trình bày trong dự thảo văn kiện đại hội cho thấy những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển đất nước từ nay đến năm 2030 và đến giữa thế kỷ này: “Có những nội dung chúng tôi rất tâm huyết. Ví dụ như lần này, những nội dung của Nghị quyết đã thể chế rất rõ ràng hơn việc xây dựng phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm và xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt. Đây là một quan điểm hết sức đúng đắn và bảo đảm sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước chúng ta và hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, lĩnh vực tài chính là lĩnh vực kinh tế tổng hợp đất nước. Chúng tôi thấy rằng những nội dung đó đã được thể chế vào trong những nội dung cụ thể của Nghị quyết. Từ đó tạo ra cơ sở thể chế hóa thành các chính sách pháp luật cũng như quá trình tổ chức triển khai thực hiện có kết quả”.

Một số ý kiến cũng nhận định, báo cáo chính trị có rất nhiều nội dung liên quan đến việc đảm bảo phát triển kinh tế xã hội một cách nhanh, bền vững, kết hợp chặt chẽ với bảo vệ quốc phòng và an ninh. Cùng với đó là các văn kiện trình Đại hội XIII đã đề ra, đó là tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Đại biểu Hà Thị Hương, đoàn Thanh Hóa, mong muốn Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sau khi được thông qua sẽ tiếp tục quan tâm đến các định hướng xóa nghèo, tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc sống của đông đảo bà con nhân dân trên những địa bàn còn nhiều khó khăn: “Tôi rất hy vọng sau thành công của Đại hội XIII thì sẽ có những quyết sách những chính sách đặc biệt, đặc thù quan tâm đến đời sống của người dân tộc thiểu nói chung của cả nước. Tôi nghĩ rằng trách nhiệm của mỗi đại biểu tham dự đại hội là phải nâng cao tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là sau thành công của đại hội thì sẽ triển khai nghị quyết để đi vào cuộc sống người dân”.

Nhiều đại biểu tin tưởng với những quyết sách đúng đắn tại Đại hội lần này, sẽ đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững hơn nữa trong thời gian tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu