Áp dụng kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 phục vụ Đại hội Đảng

Chia sẻ
(VOV5) - Để phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, an ninh hàng không sẽ được áp dụng biện pháp kiểm soát tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay.

Theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng việc bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống là yêu cầu cao nhất đặt ra với mọi lực lượng chức năng trong công tác phục vụ tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Mặt khác, thời gian diễn ra Đại hội cũng là thời gian đất nước chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, do vậy lưu lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không tăng cao.

Áp dụng kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 phục vụ Đại hội Đảng - ảnh 1Ảnh minh họa/ vov.vn

Để góp phần đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và phục vụ Đại hội Đảng, Cục trưởng Cục Hàng không yêu cầu các Cảng vụ hàng không, các cảng hàng không, sân bay, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các hãng hàng không Việt Nam, các hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường phù hợp theo quy định.

Hàng ngày báo cáo tình hình công tác bảo đảm an ninh hàng không về Cục Hàng không. Các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không tăng cường quân số lực lượng kiểm soát an ninh hàng không; rà soát, bổ sung các trang thiết bị, công cụ hỗ trợ..., đảm bảo các trang thiết bị, công cụ hỗ trợ hoạt động hiệu quả.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu